Trang chủTin tứcGameCloud Song VNG: Vân Thành Chi Ca - Hướng dẫn tăng cấp,...

Tin liên quan

Cloud Song VNG: Vân Thành Chi Ca – Hướng dẫn tăng cấp, mạnh hóa nhân vật dành cho newbie

Để mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn trong game Cloud Song VNG: Vân Thành Chi Ca, bạn cần có đủ ý chí và đọc thêm hết bài viết hay ho này.

Cloud Song VNG: Vân Thành Chi Ca là tựa game MMORPG mới của nhà phát hành VNGGames. Với bối cảnh thế giới huyền huyễn fantasy với những linh thú đẹp mắt, đồ hoạ 3D phong cách chibi đáng yêu cùng nhiều lớp nhân vật. Ngoài ra game còn có tính năng Cross World (chơi xuyên quốc gia), cho phép game thủ Việt có thể so tài cùng bạn bè quốc tế, cùng khám phá thế giới game. Vì thế ưu tiên hàng đầu của người chơi mới lẫn những người chơi một thời gian đều là phải mạnh lên, thăng cấp nhanh hơn và mạnh hoá nhân vật để có thể vượt ải cũng như đọ sức cùng bạn bè quốc tế.

Vì vậy hãy cùng Công Nghệ Việt khám phá game và cùng phân tích xem đâu là điểm mạnh, điểm yếu của những nhân vật trong Cloud Song VNG, đồng thời cùng với đó tìm hiểu cách tăng cấp, mạnh hóa nhân vật trong game.

Nghề (class nhân vật) nào dành cho bạn?

Để có thể thăng cấp nhanh hơn, mạnh hơn và hoà nhập vào game, bạn cần phải biết được nghề (class nhân vật) nào dành cho bạn? 

Thế giới Cloud Song VNG tồn tại 5 nghề bao gồm Kiếm Sĩ và Sát Thủ chuyên cận chiến; Cung Thủ, Thuật Sĩ đánh từ xa và Pháp Sư được biết đến là bậc thầy dùng phép thuật. Mỗi nghề đều có đặc tính riêng và có vai trò riêng, cũng như sức mạnh riêng để bộc lộ khả năng trong các cuộc chiến. Sau khi thăng cấp đến level 43, người chơi sẽ có nhiệm vụ Chuyển Chức, sau khi hoàn thành thì mỗi Nghề sẽ được “lột xác” thành một trong hai Nhánh Nghề cao cấp hơn. Chẳng hạn Cung Thủ có thể trở thành: Thần Tiễn tự buff bản thân hoặc Thiện Xạ chuyên cầm chân đối thủ.

Để game cân bằng hơn, nhà phát hành đã xây dựng các nghề có những kỹ năng đặc trưng dựa trên 5 thước đo chính là: sát thương, chí mạng, hỗ trợ, tầm tấn công và khả năng sinh tồn. Một nhân vật có sát thương cao thì khó có thể sở hữu tầm đánh xa hay khả năng hỗ trợ tốt. Đồng thời ngược lại đã giỏi hỗ trợ đồng đội thì sẽ không mạnh về tấn công. Vì vậy bạn cần cân nhắc mình sẽ là một người ở sau hỗ trợ đồng đội, hay sẽ là người đi lên hàng tuyến đầu để đỡ đòn.

Dưới đây là 10 Nhánh nghề trong Cloud Song VNG với các đặc điểm để bạn lựa chọn:

Sát Thủ – chiến binh linh hoạt có thể tiêu diệt kẻ địch trong nháy mắt: Lớp nghề có sát thương cao, khả năng linh hoạt cùng với đó khi trở thành Ảnh Vũ có thể gây sát thương lớn cho nhiều đối thủ cùng lúc. Trong khi Đoạt Mệnh tập trung vào việc “xử đẹp” một mục tiêu nguy hiểm nhất, trước khi chuyển sang “con mồi” kế tiếp.

Pháp Sư – học giả uyên bác: Có thể được Chuyển Chức thành Hỏa Sư hoặc Băng Sư, lớp nhân vật sẽ sử dụng sức mạnh của các nguyên tố tương ứng để tiêu diệt kẻ địch của mình. Đừng vội xem thường họ, mặc dù trông khá mỏng manh nhưng pháp sư có thể được xem là nguồn sát thương mạnh mẽ trong các hoạt động tổ đội với kĩ năng diện rộng, có thể tốc biến để tránh xa nguy hiểm và giữ vị trí tốt. Tuy nhiên kỹ năng tốc biến này cần khoảng thời gian tương đối để hồi phục.

Cung Thủ – sở hữu ý chí sắt đá và đôi mắt tinh tường: Tầm đánh xa cùng khả năng linh hoạt, cung thủ là những nhân vật cần phải giữ khoảng cách và kiên nhẫn để tìm kiếm điểm yếu của đối thủ, tấn công chúng với khoảng cách an toàn. Khi “lên đời”, người chơi có thể chọn Thần Tiễn để khiến kẻ địch không thể chạm vào góc áo của mình; hoặc Thiện Xạ để biến chúng thành những cái bia di động cho cả bản thân và đồng đội tập kích.

Thuật Sĩ – chuyên về hỗ trợ cho đồng đội bằng sức mạnh thần thánh: Lớp nhân vật Thuật Sĩ sẽ thiên về hỗ trợ hơn, khi trở thành Ẩn Thuật, người chơi sẽ nhận thêm khả năng chiến đấu bằng Đại Thiên Sứ cho phép họ vừa là hỗ trợ vừa có thể tấn công tốt. Nhưng Hộ Mệnh sẽ là con đường dành cho những ai muốn giữ cho toàn bộ đội ngũ được khỏe mạnh và sung sức trong mọi thời điểm, một người vì mọi người.

Kiếm Sĩ – dành cho những ai muốn đứng ở tuyến đầu, không bao giờ lùi bước: Dù không có khả năng gây nhiều sát thương như Sát Thủ hay Cung Thủ, nhưng những Kiếm Sĩ vẫn có chỗ đứng của mình trong tuyến đầu nhóm đội. Với sức sống mạnh mẽ có được từ khả năng hút máu của Cuồng Sư hay tiêu trừ sát thương từ Thủ Hộ khiến họ trở thành những bức tường thành vững chắc cho đồng đội.

Nữ Kiếm Sĩ trong game

Gợi ý từ Công Nghệ Việt là Kiếm Sĩ, đây là lớp nghề khá dễ chơi và “trâu”, giúp người chơi mới làm quen và có thể thăng tiến sức mạnh ổn định ở các ải boss khó hơn. Sau khi dùng Kiếm Sĩ để làm quen với mọi tính năng của trò chơi, game thủ có thể chọn các lớp nhân vật khác đòi hỏi khả năng thao tác cao hơn như Sát Thủ hay Cung Thủ. Đồng thời game thủ khi bắt đâu một lớp nhân vật mới cũng nên tìm hiểu và làm quen, nắm rõ được lớp nhân vật của mình có các điểm mạnh-yếu gì để có thể tận dụng triệt để và chọn vị trí trong Đấu Trường Tinh Nguyệt sắp tới.

Tận dụng các trang bị, kết hợp các trang bị giúp tăng lực chiến không thể bỏ qua

Tại thế giới của Cloud Song VNG, không bao giờ thiếu tính năng để game thủ có thể gia tăng chiến lực để mạnh mẽ hơn. Người chơi có thể rèn tạo Trang bị, Cường hóa Thần binh, tham gia các cuộc Raid Boss, luyện tập kỹ năng điều khiển của mình…

Chăm chỉ cày cuốc để kiếm trang bị mạnh mẽ hơn

Mỗi nhân vật trong game sẽ có 7 vị trí Trang bị và 1 dành cho Thú cưỡi. Các loại trang bị có 5 cấp độ từ thấp đến cao là: Lục, Lam, Tím, Cam và Đỏ. Người chơi có thể thu thập bằng nhiều cách, từ rơi ra trong Bí Cảnh Trang Bị đến trao đổi với những người chơi khác trên Chợ. Những món trang bị này có thể được Cường hóa bằng Tinh Thể Rồng và cấp Cường hóa sẽ được giữ nguyên khi thay thế sang một Trang bị khác (tính năng rất hay).

Ngoài ra các trang bị không còn dùng tới cũng có thể được phân rã, lấy Nguyên liệu dùng để tôi luyện cho Trang bị mới. Vì vậy bạn đừng vội vất hết các trang bị không dùng tới nữa nhé, chúng sẽ phần nào giúp tối ưu các chỉ số mà nhân vật đang sở hữu. Đồng thời cũng cần chú ý đến tính năng bộ Trang bị, các loại Trang bị cùng tên khi được mặc cùng lúc sẽ kích hoạt hiệu ứng càng lúc càng mạnh.

Đầu tư thú cưng, những người bạn đồng hành đắt giá

Ngoài các trang bị thì hệ thống thú cưng trong game cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thăng tiến sức mạnh của bạn. Cloud Song VNG: Pet có hệ thống Pet cực kỳ đa dạng lên đến hàng trăm loài, được chia làm 4 hệ nguyên tố: Tinh Linh, Gió, Đất và Lửa. Mỗi hệ lại bao gồm nhiều Pet ở các cấp độ, sở hữu bộ kỹ năng riêng.

Ngoài việc là một người bạn đồng hành, thú cưng trong game còn là những trợ thủ đắc lực cho chủ nhân, với nhiều hiệu ứng giúp nhân vật trở nên bất khả xâm phạm, gây sát thương AOE trong phạm vi rộng hoặc khống chế kẻ địch. Mỗi nhân vật có thể mang theo đến 3 Pet khi tham chiến và 6 Pet hỗ trợ. Qua đó mở ra nhiều cách xây dựng tùy thuộc vào điều kiện và chiến thuật của người chơi.

Người chơi cũng nên tìm hiểu ưu-nhược điểm của nhân vật mình điều khiển rồi từ đó lựa chọn và đầu tư thú cưng cho hợp lý. Ví dụ nếu là vị trí tuyến đầu, tanker của team thì người chơi nên chọn đội hình thú cưng nhiều khống chế: Hiệp Sĩ Panda, Rồng Bão Táp và Thanh Loan sẽ hết sức hữu ích. Đội hình này sẽ mang đến loạt hiệu ứng 60% trói mục tiêu, làm chậm 50% tốc độ, hất tung, 80% gây choáng. Còn nếu khi cày cấp một mình, bộ ba Ngân Ngoa, Rồng Viêm Đấu và Hiệp Sĩ Panda sẽ khỏa lấp cho điểm yếu thiếu sát thương của nhân vật Kiếm Sĩ. 

Kết

Việc thăng tiến sức mạnh trong Cloud Song VNG: Vân Thành Chi Ca không khó, đều là những cách rất giống như những tựa game khác. Tuy nhiên, bên cạnh việc xem hết bài viết này người chơi cũng nên có ý chí và tích cực tham gia nhiều hoạt động hơn. Bằng cách này, nhân vật của bạn sẽ thăng tiến nhanh chóng, tăng sức mạnh để có thể vượt các ải và đồng thời tự tin so tài với các bạn bè khác, kể cả trong nước lẫn quốc tế.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      

Tin gần đây