Trang chủTin tứcCisco hợp nhất với Splunk để tạo ra công ty bảo mật...

Cisco hợp nhất với Splunk để tạo ra công ty bảo mật và giám sát hàng đầu

Cisco công bố một thỏa thuận mua lại Splunk với giá 157 USD trên mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương ứng với khoảng 28 tỷ USD giá trị vốn chủ sở hữu. Sau khi hoàn tất việc mua lại, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Splunk, Gary Steele sẽ tham gia Ban Lãnh đạo Điều hành của Cisco, báo cáo trực tiếp cho Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Chuck Robbins.

Việc mua lại được xây dựng dựa trên nền tảng sẵn có của Splunk, giúp các tổ chức nâng cao khả năng phục hồi kỹ thuật số của họ và đẩy nhanh chiến lược của Cisco nhằm kết nối mọi thứ một cách an toàn. Với sự kết hợp của hai giải pháp có tích hợp sâu AI sẽ giúp khả năng bảo mật và giám sát của các tổ chức trở nên an toàn và linh hoạt hơn.

“Chúng tôi rất hào hứng về sự kết hợp giữa Cisco và Splunk. Năng lực tổng hợp của chúng tôi sẽ thúc đẩy cho ra đời thế hệ giám sát và an ninh do trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ. Từ việc phát hiện và ứng phó đến dự đoán và ngăn chặn mối đe dọa, chúng tôi sẽ giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô an toàn và linh hoạt hơn.” Chuck Robbins, Chủ tịch và CEO của Cisco khẳng định.

Gary Steele, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Splunk chia sẻ: “Hợp nhất với Cisco thể hiện giai đoạn tiếp theo trong hành trình phát triển của Splunk, đẩy nhanh sứ mệnh giúp các tổ chức trên toàn thế giới trở nên bền vững hơn, đồng thời nhanh chóng mang lại giá trị hấp dẫn cho các cổ đông của chúng tôi”.

- Advertisement -

“Splunk và Cisco sẽ cùng nhau hình thành một công ty dẫn đầu về khả năng giám sát và bảo mật toàn cầu, khai thác sức mạnh của dữ liệu và AI để mang lại kết quả xuất sắc cho khách hàng và chuyển đổi ngành công nghiệp. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với một đối tác lâu năm và đáng tin cậy, có chung niềm đam mê đổi mới và trải nghiệm khách hàng đẳng cấp thế giới, chúng tôi hy vọng cộng đồng nhân viên Splunk cũng sẽ được hưởng lợi từ cơ hội hợp tác này.” ông Steele nói thêm.

Trong thế giới siêu kết nối ngày nay, dữ liệu có ở khắp mọi nơi, mọi tổ chức đều dựa vào đó để điều hành hoạt động kinh doanh và đưa ra các quyết định quan trọng hàng ngày. Việc tăng tốc và áp dụng AI, bề mặt mối đe dọa ngày càng mở rộng và sự xuất hiện của môi trường đa đám mây khiến các tổ chức phải đối mặt với các mức độ phức tạp khác nhau chưa từng có. Vì vậy các tổ chức cần có cách quản lý tốt hơn để bảo vệ và khai thác giá trị thực của dữ liệu cũng như duy trì khả năng phục hồi kỹ thuật số.

Cisco và Splunk sẽ cùng nhau giải quyết những thách thức này.

Sự kết hợp của hai hai đơn vị hàng đầu cùng với năng lực bổ trợ của AI, bảo mật và khả năng giám sát này sẽ mở ra giá trị thực sự của dữ liệu, giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô trở nên an toàn hơn và linh hoạt hơn về mặt kỹ thuật số.

Cụ thể hơn, các tính năng bảo mật của Splunk sẽ được bổ sung vào danh mục hiện có của Cisco, cung cấp các phân tích và phạm vi bảo mật hàng đầu từ thiết bị, ứng dụng cho đến đám mây.

Các tính năng bổ sung của Cisco và Splunk sẽ cung cấp khả năng giám sát trên các môi trường hybrid và đa đám mây, cho phép khách hàng trải nghiệm ứng dụng mượt mà và hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Cisco và Splunk có vị thế tốt để giúp khách hàng khai thác sức mạnh của AI một cách có trách nhiệm dựa trên quy mô lớn, khả năng hiển thị dữ liệu và nền tảng của sự tin cậy.

Sự kết hợp của hai công ty này sẽ cho phép đầu tư nhiều hơn vào các giải pháp mới, tăng tốc đổi mới và mở rộng quy mô toàn cầu để hỗ trợ nhu cầu của mọi khách hàng.

Việc Cisco mua lại Splunk cũng sẽ xây dựng danh tiếng cho cả hai công ty về việc hướng đến mục đích với các giá trị tương tự, nền văn hóa vững mạnh và đội ngũ vô cùng tài năng. Việc mua lại sẽ hợp nhất hai “Nơi làm việc tốt nhất” với niềm đam mê chung về đổi mới và hòa nhập, đồng thời sẽ vẫn là một nơi làm việc tuyệt vời dành cho các nhân sự phần mềm tiềm năng.

Chi tiết giao dịch

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Cisco dự định mua Splunk với giá 157 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt, tương ứng với khoảng 28 tỷ USD giá trị vốn chủ sở hữu. Dự kiến giao dịch này sẽ khiến ​​dòng tiền và tỷ suất lợi nhuận gộp tăng dần trong năm tài chính đầu tiên, và non-GAAP EPS tăng dần trong năm thứ 2, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và mở rộng tỷ suất lợi nhuận gộp.

Giao dịch này sẽ không ảnh hưởng đến chương trình mua lại cổ phiếu hoặc chương trình cổ tức đã công bố trước đó của Cisco.

Việc mua lại đã được ban giám đốc của cả Cisco và Splunk nhất trí thông qua. Dự kiến ​​​​sẽ kết thúc vào cuối quý 3 năm 2024, tùy thuộc vào sự chấp thuận theo quy định và các điều kiện kết thúc thông thường khác, bao gồm cả sự chấp thuận của các cổ đông của Splunk.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan