Trang chủTin tứcChúng ta có nên sạc điện thoại qua đêm?

Tin liên quan

Chúng ta có nên sạc điện thoại qua đêm?

Hẳn rằng, không ít người trong chúng ta có thói quen cắm điện thoại sạc qua đêm để tranh thủ thời gian lúc ngủ và mở đầu ngày mới với chiếc dế yêu của mình full 100% pin. Liệu có nên làm như vậy?

Khi ngủ cơ thể chúng ta tái nạp năng lượng để chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Vậy tại sao chúng ta không làm điều tương tự với pin trong chiếc điện thoại của mình? Bây giờ, khi bạn còn đang ngủ và mơ về những chiếc flagship trong năm 2018, thì viên pin trong chiếc điện thoại của bạn sẽ sạc đầy trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó, phần mềm sẽ ngừng quá trình sạc pin khi pin đã trở lại mức 100%. Điều này ngăn việc làm tổn hại tới pin có thể xảy ra khi chúng bị quá tải. Nhưng nó lại không ngăn được việc sinh ra nhiệt gây nóng máy của pin.

Nếu bạn để điện thoại của bạn dưới gối hoặc chăn, hoặc ngay cả trong một chiếc hộp hay ốp lưng nào đó vào ban đêm khi sạc, thì bạn đang làm hại viên pin trong chiếc dế yêu của bạn đấy. Ví dụ: nếu pin của bạn đạt đến ngưỡng nhiệt độ 104 độ Fahrenheit (tức 40 độ C) trong vòng một năm, bạn sẽ chỉ khôi phục được 65% dung lượng thực của pin khi bạn sạc đầy 100% (tức là cho dù may báo là pin đã đầy 100% nhưng thực ra đó chỉ là 65% dung lượng thực mà thôi). Thậm chí, nếu pin của bạn luôn đạt 140 độ Fahrenheit (tức 60 độ C) trong ba tháng liên tục, viên pin này sẽ mất 40% dung lượng thực của nó.

Dữ liệu cho thấy việc giữ pin được sạc trong khoảng từ 40% đến 80% sẽ có ích cho tuổi thọ của pin. Vì vậy việc sạc qua đêm sẽ là một bất lợi khi bạn khó có thể nào ngồi canh cả đêm cho đến khi nào pin đạt giữa ngưỡng đó cả. Và hơn nữa, khi sạc pin cho điện thoại thì đừng để điện thoại của bạn bị bao phủ bởi bất cứ thứ gì có khả năng giúp máy bạn sản sinh nhiệt tốt như chăn, gối hay thậm chí là ốp lưng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPhoneArena

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

MSI

Tin gần đây