Trang chủTin tứcChơi Pokemon Go giỏi quá cũng có thể bị khoá tài khoản

Chơi Pokemon Go giỏi quá cũng có thể bị khoá tài khoản

Nhà phát hành Pokemon Go – Niantic, đang có những động thái mạnh mẽ nhằm chống lại những hành vi gian lận. Thứ Sáu vừa qua công ty một lần nữa cảnh báo người chơi nào có hành vi gian lận sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi trò chơi.

Điều này là hoàn toàn tích cực mặc dù còn những vấn đề về độ tin cậy hay thiếu tính năng theo dõi trên Pokemon Go, Niantic đang tập trung thời gian và nguồn lực vào việc phát hiện và cấm những người chơi lừa đảo. Một trò chơi trên điện thoại thông minh tìm và bắt những con thú ảo.

Nghe có vẻ hài hước, nhưng Niantic thật sự tập trung công sức vào việc ngăn chặn gian lận, có vẻ như những phương pháp này chủ yếu dựa vào các máy chủ (server). Cuối tuần qua, một trong những người chơi Pokemon giỏi nhất thế giới đã bị khoá tài khoản vì chơi quá giỏi, và việc này diễn ra ngay giữa sự kiện Pokemon Go.

Cuối tuần trước, một fan Pokemon Go là Jimmy Derocher đã tiến hành thực hiện kế hoạch mà anh đã lập ra trong vài tuần. Thảo luận trên Facebook trước đó, anh ta đã vạch ra kế hoạch tích luỹ 1 triệu điểm kinh nghiệm Pokemon Go trong vòng 24 giờ đồng hồ mà không hề gian lận gì cả.

Derocher đã xoay sở và kiếm được 1 triệu XP trong ngày cuối tuần, nhưng cộng đồng mạng nghi ngờ về thành tích này và cho rằng anh ấy gian lận. Anh ấy ghi trên Reddit rằng đã ấp ủ kế hoạch này từ lâu để chứng minh rằng có thể kiếm được rất nhiều XP trong thời gian ngắn mà không dùng đến thủ đoạn gian lận nào. Derocher đã chỉ ra trên bản đồ một “vòng lặp”  ở Austin, TX mà cho phép anh ấy tấn công 10 Pokestops liên tục lần này cho đến lần khác để tăng kinh nghiệm nhanh nhất có thể, và anh ấy đã làm được.

Chiến thuật kiếm XP Pokemon GO

Kế hoạch lúc đầu khá thuận buồm xuôi gió, và Derocher đã kiếm được XP một cách khá kinh ngạc. Thực tế là anh ấy đã thu về 600,000 điểm kinh nghiệm chỉ trong vòng nửa ngày. Nhưng cuộc vui không kéo dài lâu, sau 13 tiếng đồng hồ, Pokemon Go đã ban hành một biện pháp chống gian lận mà người chơi gọi nó là “soft ban” ( tạm dịch là lệnh cấm mềm )

Niantic vừa mới thực hiện một chính sách “anti-botting” ( chống tự động ) mà được biết đến với cái tên “soft ban”. Dù nhiều hay ít thì chính sách sử dụng một công cụ ngăn chặn các bạn nhận nhiều hơn số Xp tối đa có thể trong vòng 24 giờ

Bài học có thể rút ra ở đây là rõ ràng bạn không nên gian lận, nhưng nếu bạn chơi Pokemon Go quá giỏi đến nỗi không cần gian lận thì bạn cũng có thể bị coi là gian lận…. và thêm một thông tin là người gian lận Pokemon GO giỏi nhất từ trước tới giờ hiện đang dùng iPhone mà không cần JailBreak :)).

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan