Trang chủTin tứcAppleChip M4 của Apple năm nay sẽ tập trung vào AI

Chip M4 của Apple năm nay sẽ tập trung vào AI

Apple đang đẩy nhanh phát triển thế hệ chip xử lý tiếp theo do chính hãng thiết kế, chip M4 dự kiến sẽ có ba phiên bản chính và theo các thông tin thì thế hệ chip mới này sẽ tập trung nhiều vào AI.

Chip M4 của Apple được thiết kế để “nâng cao trí tuệ nhân tạo (AI)” theo như một báo cáo mới từ Bloomberg cho biết. Doanh số Mac giảm 27% trong năm tài chính trước, kết thúc vào tháng 9 năm ngoái, sau khi đạt đỉnh vào năm 2022. Ngay cả vào dịp lễ năm ngoái thì doanh số vẫn trì trệ. Chip M3 ra mắt vào tháng 10 năm ngoái được kỳ vọng sẽ đẩy doanh số lên, nhưng điều đó đã không xảy ra vì M3 không có nhiều cải tiến về hiệu năng so với M2.

Theo báo cáo cho biết chip M4 sẽ là một phần trong chiến lược rộng lớn hơn “để lồng ghép các tính năng AI” vào tất cả các sản phẩm của Apple. Những chiếc Mac đầu tiên được trang bị M4 sẽ ra mắt vào cuối năm nay và những thiết bị khác sẽ ra mắt vào đầu năm sau.

Chip M4 của Apple năm nay sẽ tập trung vào AI

Theo dự kiến, trước cuối năm nay sẽ có một chiếc iMac mới, MacBook Pro 14-inch giá rẻ, MacBook Pro 14-inch và 16-inch cao cấp cùng với Mac mini. Apple cũng dự kiến ​​sẽ phát hành MacBook Air 13-inch và 15-inch sử dụng M4 khoảng đầu năm, Mac Studio khoảng giữa và Mac Pro vào cuối năm 2025.

Apple dự định sẽ nhấn mạnh khả năng xử lý AI của M4 tại WWDC 2024 diễn ra vào tháng 6. Apple cũng được cho là đang “cân nhắc” cho phép người dùng tùy chọn RAM lên đến 512GB cho các máy tính để bàn Mac cao cấp nhất của mình (tăng từ giới hạn hiện tại là 192GB).

NguồnGSM Arena

Apple, Apple M4, chip M4, Apple Silicon M4

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan