Trang chủTin tứcAppleChip A18 Pro của Apple sẽ tích hợp tính năng AI trên...

Chip A18 Pro của Apple sẽ tích hợp tính năng AI trên thiết bị trong khi phiên bản thường thì không

Theo báo cáo từ chuỗi cung ứng, sắp tới Apple sẽ có hai mẫu chip A18 Pro và A18, nhưng chỉ có mẫu Pro mới có khả năng tích hợp các tính năng AI trên thiết bị.

Theo báo cáo từ chuỗi cung ứng của Apple cho biết chip A18 Pro sẽ có diện tích khuôn đúc lớn lớn hơn so với A17 Pro. Đây có thể là nâng cấp cần thiết để cung cấp sức mạnh tính toán AI nhiều hơn và tích hợp trên thiết bị thay vì sử dụng qua dịch vụ đám mây.

Báo cáo đến từ Jeff Pu thuộc Haitong International Tech Research. Con chip này được cho là sẽ xử lý AI trực tiếp trên thiết bị, điều mà các điện thoại Android hàng đầu hiện nay đã có thể làm được nhờ chip Snapdragon 8 Gen 3. Diện tích khuôn đúc (die) tăng thêm trên chip Pro cho phép chip chứa nhiều bóng bán dẫn hoặc các thành phần chuyên dụng hơn, có thể là Neural Engine được cải tiến mạnh mẽ. Apple có thể tận dụng AI trên các mẫu iPhone 2024 của mình bằng cách kết hợp giữa AI trên thiết bị và Gemini AI của Google, thứ mà theo các thông tin là hai công ty đang đàm phán.

Chip A18 Pro của Apple sẽ tích hợp tính năng AI trên thiết bị trong khi phiên bản thường thì không

- Advertisement -

Trong báo cáo của nhà phân tích Pu đặc biệt nhấn mạnh A18 Pro là phiên bản 6-GPU, do đó xác nhận sự tồn tại của chip A18 không phải Pro với GPU yếu hơn. Như vậy có thể là trên thế hệ iPhone 16 mới thì hai phiên bản thường sẽ sử dụng chip yếu hơn và không có AI (hoặc không có AI trên thiết bị), trong khi đó 16 Pro và 16 Pro Max sẽ được trang bị chip A18 Pro hỗ trợ AI.

NguồnGSM Arena

iPhone 16, iPhone 16 Pro, iPhone 16 Pro Max, iPhone 16 Plus, A18 Pro, A18, Apple

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan