Mùa thu năm ngoái, Hyundai đã tiết lộ kế hoạch trang bị cho những chiếc xe của mình các tấm pin mặt trời. Giờ đây, chiếc xe đầu tiên của hãng đã  sẵn sàng để chuẩn bị đến tay người dùng. Chiếc Sonata Hybrid mới hiện đã có mặt tại Hàn Quốc và nó sẽ sớm đến các thị trường Bắc Mỹ trong thời gian tới.

Hyundai hy vọng rằng bằng cách hỗ trợ nguồn năng lượng điện của xe, bằng công nghệ pin quang điện được bố trí trên mái có thể giúp cải thiện hiệu quả nhiên liệu hiện nay và giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường. Các tấm pin mặt trời dự kiến ​​sẽ sạc được 30% đến 60 % pin mỗi ngày. Với sáu giờ sạc hàng ngày, về mặt lý thuyết xe có thể tăng khoảng cách di chuyển thêm 1,300 km (khoảng 807 dặm) mỗi năm.

Đây có thể là một cải tiến lớn, cho thấy các dòng xe lai chạy pin năng lượng mặt trời có khả năng mang đến sự lựa chọn thiết yếu cho con người và cũng là bằng chứng cho thấy các tấm pin mặt trời trên mái sẽ không còn là giới hạn ở các thương hiệu xa xỉ hay xe thử nghiệm mà nó sẽ trở nên gần gũi phổ biến cho người dùng trong tương lai.