IceUniverse dự đoán trong năm tới sẽ xuất hiện một chiếc smartphone được trang bị camera có độ phân giải lên đến 108 MP cùng với khả năng zoom quang học 10x.

@IceUniverse, người thường chia sẻ thông tin đáng tin cậy về các thiết bị sắp ra mắt, đã đăng tải rằng trong năm tới chúng ta sẽ thấy một chiếc điện thoại có camera 108MP và camera zoom quang học 10x. Hình ảnh kèm theo tweet này trông giống như Samsung Galaxy Note10, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy nhà sản xuất nào sẽ mang chiếc điện thoại  với camera “chất lượng” này ra thị trường.

Credit Suisse đã từng công bố một báo cáo vào tháng 3 dự đoán rằng chúng ta sẽ thấy các cảm biến 65MP trong 6 tháng cuối năm 2019 và cảm biến 108MP vào năm 2020. Qualcomm đã đưa ra dự đoán tương tự về camera 64MP và 100MP trên điện thoại thông minh trong thời gian tới.

Hãng nào sẽ tạo ra một cảm biến với độ phân giải lớn đến như vậy? Cảm biến 64MP được đề cập ở trên được sản xuất bởi Samsung, vì vậy đây là hãng có khả năng lớn nhất (Sony vẫn chưa phát hành cảm biến 64MP của riêng mình). Gã khổng lồ Hàn Quốc cũng có một camera zoom quang 3x đã được tích hợp trên thiết bị của mình. Tất nhiên, hiện không có công ty nào chính thức tuyên bố làm việc trên một cảm biến có độ phân giải hơn 100MP hoặc zoom quang học 10x, vì vậy đây chỉ là phỏng đoán.