Cellphones

Sau sự cố về hiệu năng, Apple đã triển khai chương trình thay pin với mức giá ưu đãi tại những trung tâm bảo hành uỷ quyền của mình, nhưng giờ chương trình đó chỉ còn lại trong tháng này nữa mà thôi trước khi hết hạn vào cuối năm 2018.

Sau ngày 31 tháng 12 giá thay pin chính hãng từ Apple sẽ về mức giá thông thường là $49, với iPhone X sẽ là $69 cho mỗi lần thay pin chính hãng.

Chương trình này chỉ áp dụng với những iPhone thế hệ cũ chứ không dành cho các dòng iPhone mới như là iPhone XS, XS Max và XR. Nếu bạn là người dùng những sản phẩm này, nếu có vấn đề với pin thì máy vẫn trong thời hạn bảo hành để có thể đến trung tâm uỷ quyền của Apple để kiểm tra.

Để kiểm tra dung lượng pin còn lại và liệu bạn có nên đi thay pin hay không, bởi mức giá này cũng hiện đang khá là tốt do nó là pin chính hãng từ Apple, bạn cần truy cập vào phần Cài đặt > Pin > Tình trạng pin > Dung lượng tối đa; Và kiểm tra luôn phần Dung lượng hiệu năng đỉnh.

Nếu tại đây phần mềm xác nhận Pin của bạn không đạt được hiệu năng đỉnh thông thường thì nên đi thay từ bây giờ.

Với chuyện thay pin từ trung tâm bảo hành của Apple sẽ có thể mất ít nhất 5 ngày để hoàn thành việc thay thế pin theo tiêu chuẩn của Apple nên bạn cần thu xếp công việc của mình một cách hợp lí.