Trang chủTin tứcMáy tínhCEO Intel tin rằng tình trạng thiếu hụt chip sẽ còn kéo...

Tin liên quan

CEO Intel tin rằng tình trạng thiếu hụt chip sẽ còn kéo dài đến tận 2024

CEO của Intel – Ông Pat Gelsinger cho rằng tình trạng thiếu hụt chip có thể còn kéo dài đến tận năm 2024 trong một chia sẻ gần đây. 

CEO Intel, ông Pat Gelsinger mới đây đã có một buổi tọa đàm về công nghệ với CNBC. Theo ý kiến của ông thì việc thiếu trang thiết bị sản xuất chip sẽ kéo dài tình trạng thiếu chip, khiến ngành công nghiệp sản xuất chip bán dẫn khó mà theo kịp được nhu cầu của thị trường trong tương lai gần. Đó là lý do mà Pat Gelsinger và Intel tin rằng câu chuyện về vấn đề thiếu chip sẽ kéo dài sang tận năm 2024 thay vì kết thúc trong năm 2023 như ước tính trước đó của họ.

Mặc dù Intel là công ty duy nhất tại Mỹ tự sản xuất CPU của riêng minh nhưng họ vẫn phụ thuộc vào việc thuê đối tác bên ngoài sản xuất. Ông Pat Gelsinger cũng đã đưa ra quyết định là sẽ vẫn sẽ thuê TSMC để sản xuất CPU trong năm 2023. Hiện tại Intel đang mở rộng các dịch vụ sản xuất chip cho các khách hàng doanh nghiệp khác. Tuy nhiên ông Pat Gelsinger đã báo trước là Intel sẽ không thể đáp ứng kịp nhu cầu của những doanh nghiệp cần đến họ.

Hiện tại Intel đang đổ rất nhiều tiền vào khu vực sản xuất mới ở bang Ohio nhưng dự kiến phải đến năm 2025 thì nhà máy đầu tiên của Intel tại đây mới đi vào hoạt động. Họ cũng có kế hoạch mở một vùng sản xuất ở đức và đang đầu tư vào các nhà máy của mình tại Arizona.

Hồi tháng 9 năm 2022 thì CEO của AMD, tiến sĩ Lisa Su đã chia sẻ rằng bà tin tình trạng thiếu chip sẽ kết thúc vào cuối năm 2022. Nhận định này vẽ ra một bức tranh tươi sáng hơn về nạn thiếu chip so với bức tranh của Intel. Tuy nhiên từ đó đến nay đã có nhiều sự biến động, và không biết phía AMD có định thay đổi dự đoán của mình hay không. 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGVN360

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh