Andy Rubin, CEO của Essential và từng là đồng sáng lập ra Android mới đây đã đăng tải một bức ảnh về chiếc điện thoại “Project Gem” với kiểu dáng cực kì khác biệt so với các smartphone hiện nay và cùng với đó là giao diện người dùng cũng đã thay đổi rất lạ.

Theo Andy Rubin và đội ngũ kĩ thuật viên cho biết, chiếc điện thoại này là “Project Gem” có thiết kế khá lạ lùng, dài hơn và hẹp hơn so với các smartphone hiện nay. Đồng thời trong ảnh trên tay được đăng tải, giao diện người dùng cũng rất lạ và khác với những gì chúng ta đang sử dụng. Máy sử dụng một thiết kế mặt lưng biến đổi màu sắc cũng rất bắt mắt nữa.

Trước đây, Essential đã từng hứa hẹn rằng sẽ cho ra mắt một sản phẩm khác sau khi ngừng dòng PH-1. Có vẻ như sau khi các điện thoại dần trở nên lớn hơn, màn hình rộng hơn thì Essential đang muốn thử một thứ gì đó khác đi thay vì là màn hình gập. Essential đã từng có ý tưởng về một chiếc điện thoại chỉ có một màn hình đơn giản, hiển thị các câu lệnh điều khiển trợ lý ảo.

Hiện các điện thoại “Project Gem” này mới ở các giai đoạn phát triển đầu tiên, vẫn chưa rõ liệu các thiết bị này có trở thành các bản thương mại hay không. Nhưng Essential cũng đăng tải trạng thái “Chúng tôi đang phát triển một chiếc điện thoại sẽ thay đổi quan điểm về điện thoại của người dùng” thì cũng có thể xem đây là một lời hứa hẹn.