Trang chủ Công nghệ Máy tính PC CEO AMD cho biết chip M1 của Apple là cơ hội để...

CEO AMD cho biết chip M1 của Apple là cơ hội để đổi mới và nhấn mạnh quan hệ đối tác

CEO của AMD là Lisa Su đã có buổi trò chuyện và trả lời câu hỏi tại CES 2021, trong đó đã có câu trả lời liên quan tới chip M1 của Apple.

Khi nói chuyện và trả lời câu hỏi tại CES 2021, bà Su đã giải đáp một loạt câu hỏi liên quan đến kế hoạch sắp tới của AMD, nền tảng x86 và những phát triển mới trong thị trường bán dẫn cạnh tranh cao.

Tiến sĩ Ian Cutress từ AnandTech đã tập trung vào sự xuất hiện của các thiết kế vi xử lý ARM. Theo Cutress, các mẫu ARM được kỳ vọng sẽ thúc đẩy đáng kể hiệu suất máy tính trong những năm tới và có thể bắt đầu xâm lấn lãnh thổ mà các nhà sản xuất x86 như AMD và Intel nắm giữ từ lâu. ARM silicon thường được sử dụng trong các cơ sở chuyên biệt như máy chủ, nhưng các thiết kế chip hiện đang bắt đầu xuất hiện trong các sản phẩm tiêu dùng. Ví dụ gần đây nhất là Apple với chip M1 trên MacBook 13-inch Pro, MacBook Air và Mac mini. Gã khổng lồ công nghệ dự kiến sẽ chuyển giao sử dụng hoàn toàn ARM trong 2 năm, điều đó khiến đối tác CPU hiện tại là Intel mất doanh thu ngay lập tức, nhưng cũng tạo ra sóng gió cho thị trường x86 rộng lớn hơn.

Bà Su cũng được hỏi là M1 sẽ khiến quan hệ của AMD và Apple như thế nào? Bà trả lời rằng M1 giống như một cơ hội để đột phá và phát triển cả phần cứng lẫn phần mềm. Apple đã dựa vào các card đồ hoạ Radeon của AMD để sử dụng trong các thiết bị cao cấp như MacBook Pro, iMac và Mac Pro, nhưng trong thương lai có thể sẽ thay đổi và Mac chạy M1 sẽ có đồ hoạ Tile Based Deferred Rendering (TBDR) có thiết kế giống dòng A của iPhone và iPad.

Bà Su còn nhấn mạnh rằng quan hệ đối tác của cả Apple và AMD vẫn đang được diễn ra.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây