Trang chủTin tứcMobileCCTV chỉ trích Samsung đã phân biệt đối xử trong vụ đổi...

CCTV chỉ trích Samsung đã phân biệt đối xử trong vụ đổi Note 7

Hãng truyền thông CCTV mới đây đã lên tiếng chỉ trích Samsung cho rằng hãng đã không tôn trọng người dùng Trung Quốc trong việc thu hồi Galaxy Note 7 tại quốc gia này.

CCTV chỉ trích Samsung đã phân biệt đối xử trong vụ đổi Note7

Trong cụm tin tối hôm thứ Năm, CCTV gọi thái độ của Samsung trong việc triệu hồi sản phẩm là “đầy kiêu ngạo”, cho rằng Samsung đã “phân biệt đối xử” với người dùng Trung Quốc bằng việc khẳng định sản phẩm Galaxy Note7 tại quốc gia này không cần phải thay thế. Trung Quốc không nằm trong danh sách các quốc gia thu hồi Galaxy Note7, vì vậy người dùng tại đây không được đổi mới hoặc hoàn tiền như những quốc gia khác. “Người dùng Trung Quốc cảm thấy bất mãn với chính sách phân biệt đối xử của Samsung” CCTV bình luận

Nhưng một điều quan trọng mà CCTV quên mất, đồng thời Samsung cũng không nói rõ, đó là lô hàng Galaxy Note7 bán ra tại Trung Quốc đều sử dụng pin của ATL vốn không bị lỗi, đây là công ty sản xuất tại TQ, trong khi các thị trường khác bị lỗi pin đều sử dụng pin của SDI (sản xuất tại Việt Nam và Hàn Quốc).

CCTV chỉ trích Samsung đã phân biệt đối xử trong vụ đổi Note7

Thống kê gần đây cho biết có 1858 chiếc Note 7 tại Trung Quốc gặp vấn đề về pin, tuy vậy Samsung cho biết lượng sản phẩm này vẫn an toàn, không có nguy cơ gây cháy nổ nên không cần đổi trả.

Sự cố Note7 lẫn chỉ trích gây gắt này có thể sẽ làm Samsung càng lâm vào trình trạng khó khăn hơn tại TQ, trong khi gần đây hãng đang làm mọi cách để chiếm lĩnh thị trường tạo quốc gia đông dân nhất này.

CCTV chỉ trích Samsung đã phân biệt đối xử trong vụ đổi Note7

Sáng sớm nay Samsung đã lên tiếng xin lỗi người dùng Trung Quốc (nguyên văn tiếng Trung) vì đã không thông tin rõ ràng đến người dùng khiến xảy ra hiểu lầm nêu trên. Đối với các trường hợp dính lỗi máy nóng bất thường hãng đều hỗ trợ nên khách hàng không cần lo lắng, Samsung cam kết duy trì chất lượng và dịch vụ để mang lại những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng Trung Quốc.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan