Casio ra mắt phiên bản EQB-1000D mới, với phần vỏ bên ngoài đã được làm mỏng và nâng cấp công nghệ kết nối cũng như pin giúp đồng hồ hoạt động chính xác hơn.

Casio đã bổ sung công nghệ kết nối mới vào dòng đồng hồ G-Shock và giờ đây cũng đang làm điều tương tự với dòng đồng hồ Edifice của mình. Mặc dù phạm vi Edifice nhận được kết nối Bluetooth ngắn hơn so với phạm vi của G-Shock, trải nghiệm phần mềm trên các mẫu đầu tiên không được đánh giá cao. Nhưng điều đó sắp thay đổi với EQB-1000D-1A.

Casio EQB-1000DĐối với EQB-1000D mới, Casio vẫn giữ nguyên bộ tính năng được kết nối đã được sử dụng trong các đồng hồ Edifice hỗ trợ Bluetooth khác. Khi người dùng kết nối đồng hồ với điện thoại, đồng hồ sẽ dễ dàng thay đổi múi giờ quốc tế, tiết kiệm pin vào lúc trời sáng và dựa theo căn chỉnh của tay. Để thuận tiện cho việc kết nối đồng hồ với điện thoại, Casio có ứng dụng Edifice Connected, cũng có tính năng tìm điện thoại, nhưng thật đáng buồn là không có tính năng báo thức trong ứng dụng.

Mặc dù có các tính năng được kết nối và Bluetooth trên thiết bị, Edifice EQB-1000D không cần sạc hàng ngày. Nó sử dụng tính năng Tough Solar tuyệt vời của Casio khi được sạc đầy, pin bên trong sẽ tồn tại trong 5 tháng mà không cần tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Trừ khi bạn giữ nó trong hộp hoặc sống bên trong hang, pin sẽ luôn luôn được sạc vì nó lấy năng lượng từ không chỉ từ ánh sáng mặt trời, mà từ các nguồn ánh sáng yếu và các nguồn ánh sáng nhân tạo bao gồm cả đèn huỳnh quang.

Casio EQB-1000DĐối với EQB-1000D, Casio đã giảm 30% tỉ lệ kim loại trên thiết bị, với độ dày hơn 8,9mm hợp lý hơn so với phiên bản trước đây. Đây cũng là mô hình hàng đầu, và để phân biệt nó với các mô hình khác, mặt được phủ bằng tinh thể sapphire để chống trầy xước. Đồng hồ cũng có khả năng chống nước đến 100 mét. Tinh thể sapphire được đặt bên trong thân bằng thép không gỉ gắn với vòng đeo tay bằng kim loại, bên trong sẽ trang bị mặt số phụ cho đồng hồ bấm giờ, giờ thế giới và để hiển thị buổi sáng / tối. Đây là một chiếc đồng hồ theo phong cách thể thao, giống như những chiếc đồng hồ Edifice được kết nối khác. Casio sẽ phát hành EQB-1000D trong mùa hè với giá $300.