Cellphones

Trong sự kiện “It’s Show Time” vào tháng 3 vừa qua, Apple thông báo rằng ứng dụng TV sẽ sớm có mặt trên Mac và kéo theo đó là nhiều ứng dụng media khác tách biệt so với iTunes.

Một nhà phát triển ứng dụng, Steve Troughton-Smith gần đây tin rằng có một số bằng chứng cho thấy Apple đang phát triển các ứng dụng Music, Podcasts và cả Books cho macOS mới để tham gia cùng với ứng dụng TV mới.

Trang 9to5Mac cho biết đã xác nhận với các nguồn tin cậy rằng việc này là hoàn toàn chính xác. Theo trang này, có thể là trong phiên bản macOS 10.15 tiếp theo thì Apple tích hợp ứng dụng Music, Podcasts và TV độc lập. Thêm vào đó, còn có khả năng là ứng dụng Books cũng sẽ được thiết kế lại và 9to5Mac đã có những hình ảnh độc quyền về biểu tượng của các ứng dụng này.

macOSỨng dụng Music, Podcasts và TV mới trên macOS sẽ tạo ra bằng Marzipan, công nghệ mới của Apple được thiết kế để tạo điều kiện cho việc chuyển các ứng dụng iPad sang Mac mà không cần thay đổi quá nhiều mã nguồn. Hiện vẫn chưa rõ liệu ứng dụng Books của Apple được thiết kế lại cũng sẽ sử dụng công nghệ này hay không, nhưng do phiên bản thiết kế lại đã có mặt trên iOS trước và việc sử dụng công nghệ này cho các ứng dụng khác, có lẽ ứng dụng này cũng sẽ sử dụng UIKit.

Với sự ra mắt của các ứng dụng media độc lập trên macOS, bạn sẽ tự hỏi rằng vậy thì iTunes sẽ ra sao. Theo các nguồn tin, phiên bản cập nhật lớn tiếp theo của macOS vẫn sẽ bao gồm ứng dụng iTunes. Vì Apple hiện chưa có giải pháp nào để đồng bộ hóa thủ công các thiết bị như iPod cũ và iPhone với Mac, nên Apple sẽ giữ iTunes trên macOS cho đến khi tìm được cách.