Sở hữu một cấu hình lý tưởng để quay video, đáng tiếc là cho tới bây giờ Fujifilm mới cập nhật firmware cho X-T3 hỗ trợ thêm các tính năng nâng cao điều khiển gimbal.

Chiếc máy ảnh không gương lật Fujifilm X-T3 ngoài sở hữu cấu hình tốt dành cho chụp ảnh mà còn đem đến khả năng quay phim ấn tượng, tuy nhiên khá đang tiếc là nhiều người dùng chuyên nghiệp thường bỏ qua vì trước đó máy không hỗ trợ nhiều tính năng điều khiển từ gimbal. Nhưng mới đây, Fujifilm đã tung cập nhật firmware mới cho X-T3, đem đến những tính năng điều khiển gimbal nâng cao đến với chiếc máy ảnh này.

Fujifilm đã cùng với DJI, Shenzhen Gudsen và Zhiyung phát triển firmware mới này để giúp X-T3 hỗ trợ tốt các sản phẩm của họ, như Ronin S, Crane 2,… Trước đây khi kết nối tới gimbal, người dùng X-T3 chỉ có thể sử dụng máy để chụp ảnh chứ chẳng thể quay phim. Hiện tại bản cập nhật mới sẽ giúp bạn quay/dừng quay video, sử dụng núm điều khiển camera trên Crane 2, Ronin S/SC, các gimbal khác và đồng thời hỗ trợ điều chỉnh thông số tốc độ màn trập, ISO, khẩu độ và bù sáng. Mặc dù bản cập nhật hầu hết là dành cho gimbal, nhưng một số drone của DJI cũng sẽ trở nên tốt hơn khi kết hợp với X-T3.

ujìNgoài hỗ trợ gimbal, firmware mới còn cải thiện theo dõi mắt, tăng hiệu suất nhận diện khuôn mặt và nâng cấp tự động lấy nét trong một số điều kiện phức tạp. Bản cập nhật sẽ được tung ra vào khoảng giữa tháng 12, bạn đọc có thể xem cách cập nhật firmware trên máy ảnh Fujifilm tại đây:

Hướng dẫn cập nhật firmware cho máy ảnh Fujifilm