Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngCanva muốn "lật đổ" Adobe trong lĩnh vực thiết kế

Canva muốn “lật đổ” Adobe trong lĩnh vực thiết kế

Trong phỏng vấn với The Verge, CEO của Canva cho biết Adobe đã “một mình trên đường đua” quá lâu trong lĩnh vực thiết kế và đây là một trong những lý do để Canva mua lại Serif Affinity đầu năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, Giám đốc điều hành của Canva, bà Melanie Perkins, cho rằng lĩnh vực thiết kế cần có thêm nhiều lựa chọn thay thế cho Adobe, đây là một phần lý do khiến công ty mua lại Serif Affinity đầu năm nay. Trò chuyện với tổng biên tập Nilay Patel trên Podcast Decoder, Perkins thừa nhận rằng đã từ rất lâu không có đối thủ mạnh nào cạnh tranh với Adobe, và đó là điều mà bà và Canva mong muốn thay đổi.

Trong thị trường thiết kế, đã lâu không có một đối thủ mạnh nào. Đây giống như một cuộc đua một ngựa, và tôi không nghĩ điều đó có lợi cho bất kỳ ai, chắc chắn không tốt cho người tiêu dùng hoặc đặc biệt là các nhà thiết kế. Tôi nghĩ rằng việc có thêm một lựa chọn thay thế trên thị trường dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Canva muốn "lật đổ" Adobe trong lĩnh vực thiết kế

Hầu hết các nhiếp ảnh gia đều đồng ý với ý kiến này, ngay cả những người gắn bó chặt chẽ với các công cụ sáng tạo của Adobe cũng khó có thể phản bác lại. Tuy nhiên, các động thái của Canva dường như không hề tập trung vào nhiếp ảnh.

Theo lời Perkins, Canva là và luôn là một công cụ thiết kế. Sức mạnh của nền tảng nằm ở tính dễ sử dụng, cho phép gần như bất kỳ ai cũng có thể nhanh chóng bố trí các thành phần và nội dung lên các mẫu Canva, tạo ra tài sản trí tuệ của họ nhanh chóng. Perkins nói rằng việc mua lại Affinity nhằm mục đích khép kín vòng tròn để đạt được mục tiêu đó. Affinity có bộ công cụ sáng tạo tinh gọn, mạnh mẽ và vô cùng linh hoạt, được các nhà thiết kế trên thế giới ưa chuộng. Sự kết hợp này sẽ mang đến một giải pháp nhanh gọn, dễ sử dụng hơn cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Canva muốn "lật đổ" Adobe trong lĩnh vực thiết kế

Tuy nhiên không may là trong suốt cuộc phỏng vấn, CEO Canva không hề đề cập đến ảnh, video hoặc các hỗ trợ khác cho thiết kế. Nhiều câu hỏi đặt ra là liệu Canva với việc mua lại Affinity có thật sự cạnh tranh được với Adobe hay không khi đây là nền tảng duy nhất hỗ trợ RAW nhanh chóng và mới nhất, đặc biệt là còn có khả năng kết nối với nền tảng các phần mềm thiết kế đồ họa của riêng công ty nhanh và nhiều tiện ích. Nếu Canva không nỗ lực xây dựng loại hỗ trợ đó vào Affinity, Adobe vẫn sẽ tiếp tục duy trì vị trí top đầu trong cuộc đua 1 người này.

NguồnPetapixel

phần mềm thiết kế, Canva

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan