Cellphones

Ông Yoshiyuki Mizoguchi – Giám đốc điều hành nhóm sản phẩm hình ảnh của Canon vừa qua có cuộc phỏng vấn với Imaging Resource đã xác nhận “một máy ảnh có khả năng quay video 8K đã có trong lộ trình sê-ri EOS R của chúng tôi”.

Mặc dù đã tiên phong đưa khả năng quay video full-HD vào chiếc 5D Mark II vào năm 2008  nhưng Canon vẫn bị thụt lùi lại phía sau do việc hỗ trợ quay 4K chậm trễ. Mãi đến năm 2016 thì DSLR 5D Mark IV và 1D X Mark II mới có khả năng 4K, còn dòng máy ảnh không gương lật thì tận 2018, chính là chiếc EOS M50. Gần đây nhất là chiếc EOS R mới có thể quay được 4K, nhưng dù vậy thì nó lại đi xa lý tưởng ban đầu của Canon; hệ số crop 1,8 lần khiến cho việc chụp ảnh rộng trở nên rất khó khăn bên cạnh những vấn đề khác.

Ngoài khả năng quay video, EOS R đầu tiên là máy ảnh full-frame cứng cáp ở phân khúc tầm trung và Canon cho biết họ muốn các mẫu máy trong tương lai sẽ nằm ở vị trí bên dưới và bên trên nó trong dòng sản phẩm. “Hiện tại, chúng tôi đang phát triển nhiều máy ảnh EOS R, nhưng do mức độ khác nhau của các tính năng được ưa thích nên chúng tôi có khả năng tung ra một mẫu dành cho người mới và những người dùng chuyên nghiệp yêu thích dòng máy full frame” – Miz Mizuchi nói. Như vậy có nghĩa là ngoài chiếc EOS R tầm trung này, Canon có thể sẽ tung ra phiên bản thấp hơn dành cho những người mới.