Trang chủTin tứcMáy ảnhCanon ra mắt máy ảnh full frame hybrid EOS R5 C mới,...

Tin liên quan

Canon ra mắt máy ảnh full frame hybrid EOS R5 C mới, tăng cường khả năng quay video

Canon mới đây đã giới thiệu chiếc máy ảnh EOS R5 C mới, chiếc máy ảnh full frame hybrid với các tính năng tập trung vào quay video hơn thay vì chỉ chụp ảnh như phiên bản thường.

Canon EOS R5 C này là một chiếc máy ảnh full frame hybrid đích thực khi được tích hợp các công nghệ chụp ảnh của EOS vào bên trong một chiếc máy ảnh quay cinema, có hệ thống làm mát chủ động cùng thân máy chống bụi, to và dày.

EOS R5 C là chiếc máy ảnh có thể hoạt động được như một chiếc máy ảnh R5 bình thường được ra mắt hồi 2020 nhưng không chỉ chụp ảnh mà chiếc máy ảnh này còn có thể quay video không giới hạn. Điều này là nhờ vào hệ thống tản nhiệt chủ động được Canon tích hợp vào bên phía sau khung của R5 nguyên bản, giúp cho R5 C có thể quay video không giới hạn. Nó còn được trang bị hai khe thẻ nhớ SD và CFexpress cùng màn hình 3.2-inch có thể xoay lật, còn có viewfinder 5.76 triệu điểm ảnh.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất của chiếc R5 C này chính là hệ thống tản nhiệt làm mát chủ động mới, chính hệ thống này sẽ giúp cho máy ảnh quay được 8K liên tục à không bị quá nhiệt như phiên bản gốc. Thiết bị sẽ không chỉ có thể quay 8K mà còn là định dạng RAW với khung hình 60fps dành cho những nhà làm phim chuyên nghiệp. 

EOS R5 C có thể quay 8K HDR in Hybrid Log Gamma (HLG) và Perceptual Quantization (PQ). Canon EOS R5 C còn có thể quay ở Canon Log 3, bao gồm Timecode terminal cho nhiều khung cảnh cần nhiều máy quay. Đồng thời còn có chân shoe đa chức năng có thể tương thích với nhiều phụ kiện của Canon hoặc bên thứ ba, đặc biệt là microphone TASCAM CA-XLR2d-C XLR cũng được xác nhận. Còn có tổng cộng 13 nút được gán và có thể thay đổi chức năng.

Theo Canon thì EOS R5 C này quay video 8K RAW ở 60FPS là định dạng “RAW Light” của công ty, có trên một số máy quay Canon Cinema EOS như C300 Mark III và C500 Mark II. Canon cho biết RAW Light ghi lại toàn bộ dải tương phản của cảm biến và cung cấp dữ liệu video với phong cách rất cinema được tối ưu nâng cao cho HDR.

Ngoài ra thì Cinema RAW Light giờ đã có ba chế độ mới được phát triển, bao gồm RAW HQ (high quality), RAW ST (standard quality) và RAW LT (light recording). Cả ba chế độ đều có thể quay 12-bit với bất kể khung hình nào và máy ảnh EOS R5 C có thể quay 8K ở định dạng MP4 format cũng như XF-AVC tương thích với non-linear editing systems (NLEs). Ngoài ra máy ảnh còn có kết nối USB Video Class (UVC) cho phép sử dụng như một máy ảnh streaming ngay khi mở hộp.

Máy ảnh còn hỗ trợ xuất RAW qua HDMI cho quay ProRes RAW với bộ thu bên ngoài tương thích, cho phép quay Apple ProRes RAW lên đến 8K 30P. Dữ liệu Proxy có thể được ghi lên thẻ SD trong máy ảnh.

Chiếc máy ảnh Canon EOS R5 C này còn có thể quay video 4K 120fps ở 4:2:2 10-bit không crop cảm biến và còn có khả năng lấy nét tự động Dual Pixel. Máy ảnh còn có thể thu âm thanh định dạgn .WAV riêng lẻ từ file video dành cho những ai cần ghi âm riêng.

EOS R5 C được trang bị nguồn cấp điện AC (nhưng sẽ cần đầu chuyển DC và Canon cũng vừa ra mắt DC Coupler DR-E6C mới). Để hoạt động hết khả năng của máy ảnh thì người dùng cần phải có thêm nguồn bên ngoài bằng cách sử dụng gói pin rời LP-E6NH hoặc sử dụng nguồn điện. Mặc dù có thể dùng pin LP-E6 và LP-E6N nhưng Canon cho biết là khả năng của R5 C sẽ bị giới hạn.

Mặc dù được nâng cấp khả năng quay nhưng EOS R5 C bị cắt giảm đi hệ thống chống rung bên trong thân máy IBIS. Canon chưa tiết lộ vì sao lại bỏ đi hệ thống này nhưng có vẻ như nhiều người dùng chuyên quay phim không thích tính năng này cho lắm. Nhưng Canon tiết lộ rằng máy ảnh có chế độ chống rung hình ảnh điện tử và có thể phối hợp với các ống kính có chống rung quang học.

Mặc dù không có IBIS nhưng EOS E5 C vẫn là chiêc máy ảnh chụp hình và quay phim tốt với cảm biến 45MP, kết hợp cùng vi xử lý ảnh DIGIC X cho dải ISO từ 100 đến 51,200 và có thể mở rộng ra 102,400. Máy có đến 1,053 điểm lấy nét tự động Dual Pixel như R5 thường và có thể chụp liên tục 12 bức ảnh mỗi giây với màn trập cơ học, 20 bức ảnh mỗi giây với màn trập điện tử. EOS R5 C sẽ có giá bán 4,499 USD, đắt hơn 600 USD so với R5 thường.

Ảnh: Cined

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnPetapixel

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh