Trang chủTin tứcMáy ảnhCanon ra mắt hệ thống máy quay từ xa IP chuẩn 4K...

Tin liên quan

Canon ra mắt hệ thống máy quay từ xa IP chuẩn 4K dùng để sản xuất video và hỗ trợ nhiều cảnh quay đa dạng

Canon ra mắt chiếc máy quay từ xa ngoài trời chuẩn 4K CR-X300, là một hệ thống máy quay từ xa IP mới dành cho hoạt động sản xuất video ngoài trời.

CR-X300 hỗ trợ nhiều chuẩn giao tiếp đa dạng, với khả năng bảo vệ cao trước những yếu tố môi trường, nên là hệ thống máy quay từ xa PTZ (pan-tilt-zoom) lý tưởng cho hoạt động quay video trong các cảnh ngoài trời như phát sóng sự kiện thể thao, quan sát động vật hoang dã, công viên giải trí và không gian sự kiện. Trong những năm gần đây, nhu cầu quay video tăng cao, bao gồm nhiều nội dung được tạo và phát trực tiếp tại chỗ. Nhờ mở rộng dòng máy quay từ xa trong nhà và ngoài trời, Canon có đóng góp cho quy trình sản xuất video hiệu quả hơn và ít hao tốn công sức hơn.

Được trang bị các thiết bị chủ chốt tận dụng công nghệ xử lý video đã được Canon cải tiến xuyên suốt quá trình phát triển sản phẩm máy quay chuyên nghiệp—gồm nền tảng xử lý hình ảnh kích thước 1/2.3 inch DIGIC DV6—hệ thống máy quay mới giúp hoạt động quay video 4K / 30P / 4:2:2 / 10bit có được chất lượng hình ảnh cao. Ngoài ra, CR-X300 có ống kính zoom quang 20 lần và tiêu cự tương đương 29.3 – 601 mm để quay nhiều cảnh khác nhau từ góc rộng đến siêu tele.

CR-X300 hỗ trợ giao thức XC của Canon dành cho hoạt động điều khiển IP của thiết bị sản xuất hình ảnh, và cùng với hệ thống Cinema EOS của Canon và CR-N500 (ra mắt vào tháng 5 năm 2021) và CR-N300 (ra mắt vào tháng 6 năm 2021), nó có thể được vận hành bằng các phương tiện như thiết bị điều khiển nhiều máy quay chuyên dụng và phần mềm máy tính. Hệ thống này cũng tương thích với RTMP dành cho hoạt động phát trực tiếp (livestream) và giao thức NDI | HX là giao thức hỗ trợ sản xuất hình ảnh trực tiếp, giúp người dùng xây dựng môi trường sản xuất hình ảnh của riêng họ một cách linh hoạt.

Máy quay chống được bụi và hơi ẩm, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế IP65 dành cho khả năng chống nước và các vật chất bên ngoài. Ngoài ra, nó có sẵn một khăn lau ống kính và một đế đúc nhôm, giúp máy được đặt thẳng đứng để sử dụng trong môi trường ngoài trời có gió mạnh và mưa. Thêm vào đó, CR-X300 tương thích với chuẩn POE++, giúp máy có thể được cấp nguồn và điều khiển chỉ bằng một cáp LAN, giảm chi phí và công sức lắp đặt.

CR-X300 sẽ có bán tại khu vực Nam & Đông Nam Á từ tháng 3 năm 2022.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh