Trang chủTin tứcMáy ảnhCanon nộp bằng sáng chế mô tả thiết kế máy ảnh có...

Tin liên quan

Canon nộp bằng sáng chế mô tả thiết kế máy ảnh có một lỗ giữa máy

Canon vừa mới đây đã nộp một bằng sáng chế thiết kế camera mới lạ và đáng chú ý chính là ở giữa máy còn có một lỗ nữa.

Canon vừa mới đây đã nộp bằng sáng chế của thiết kế máy ảnh độc đáo, bằng sáng chế mang số hiệu 2020–009307 mô tả thiết kế hệ thống camera có một lỗ ở giữa máy để có thể cầm nắm tốt hơn khi người dùng chuyển máy từ cầm ngang sang dọc và ngược lại.

Theo chữ trong bằng sáng chế, mục đích của khoảng trống giữa máy trong thiết kế là để “đảm bảo hiệu năng cầm ở cả hai chiều ngang và dọc, và để loại bỏ tình trạng tuột tay khỏi máy khi chuyển kiểu chụp từ chiều ngang sang chiều dọc và ngược lại”.

Ngoài cải thiện grip cầm thì bằng thì bằng sáng chế còn mô tả cách phần nằm ở phía trong khu vực được khoét lỗ có thể bổ sung thêm các nút bấm. Cụ thể, ngoài dãy nút và mặt số thông thường mà chúng ta thấy trên máy ảnh, Canon cho thấy cách một mặt số xoay (111a, 111b) có thể được định vị ở bên trong báng cầm – theo cả chiều ngang và chiều dọc – nơi chúng có thể dễ dàng điều chỉnh bằng ngón tay cái của bạn ở các vị trí chụp thông thường.

Bằng sáng chế cũng mô tả một cặp thanh cảm ứng ở hai bên màn hình (120a, 120b). Dải cảm ứng này có thể được sử dụng dễ dàng dù bạn đang cầm máy theo hướng nào đi nữa và không cần điều chỉnh tay.

Điều thú vị hơn đó là Canon có ghi chú rằng thiết kế đột phá này có thể đạt được thông qua việc sử dụng phần phụ kiện đính kèm bổ sung, không giống như grip dọc mà Canon đã phát hành cùng với EOS R, R5 và R6. Tuy nhiên dù đây là một thiết kế lạ và độc đáo nhưng chưa chắc Canon sẽ áp dụng nó trong tương lại gần.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnDPreview

Xem nhanh