Trong những giờ cuối cùng của Canon tại CES 2020, công ty đã tiết lộ một thiết bị đặc biệt, một hệ thống rô bốt CR-S700R dành cho các nhiếp ảnh gia thể thao.

Đây là thiết bị mà Canon nhắm tới các nhiếp ảnh gia sắp sửa tham gia Thế vận hội Tokyo 2020. CR-S700R được xây dựng để sử dụng với chiếc máy ảnh Canon 1D X Mark II hoặc thế hệ mới nhất cũng được Canon ra mắt tại CES 2020 là 1D X Mark III. Hệ thống rô bốt này không được nhắm tới phần lớn thị trường mà chủ yếu là tới giới nhiếp ảnh thể thao hơn.

CR-S700R có thiết kế điều khiển từ xa với phần đầu gắn vào một trục cố định, nhờ vậy mà nó có khả năng zoom xa, zoom gần, xoay, nghiên và hoàn toàn là điều khiển từ xa. Thiết bị đi kèm với một điều khiển thông qua IP có tên là CR-G100, khi kết nối với cái tên “CR-A100 Camera Remote Application” để có thể hoạt động và điều khiển thiết bị này từ PC.

Canon cho biết hệ thống này “lý tưởng để bám theo các chủ thể có tốc độ cao”, đồng thời trong thông cáo báo chí thì công ty cũng nhấn mạnh vào khả năng nhỏ gọn và nhẹ. Thông qua mình bạn cũng có thể thấy nó khá gọn, dù không nhỏ nhưng có vẻ với kiểu dáng đó nếu nó nhẹ thật sự thì là điều hoan nghênh. Hệ thống rô bốt CR-S700R và phần mềm sẽ được tung ra vào giữa tháng 3 năm nay, nhưng vẫn chưa có giá bán chi tiết.