Trang chủTin tứcMáy ảnhCanon EOS R1 sẽ có cảm biến 30MP với tốc độ chụp...

Canon EOS R1 sẽ có cảm biến 30MP với tốc độ chụp 120fps và tốc độ đồng bộ flash 1/1,250

Sau thông tin công bố phát triển Canon EOS R1 vừa rồi thì mới đây trang Adorama đã công bố một số thông số kỹ thuật của máy.

Canon EOS R1 vừa được hé lộ vào hôm qua nhưng bên cạnh đó trang Adorama đã chia sẻ một số thông số kỹ thuật của chiếc máy ảnh này. Theo nhà sản xuất tiết lộ thì đây sẽ là chiếc máy ảnh không gương lật hướng đến nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, với các công nghệ hiện đại kết hợp với hiệu suất hàng đầu hiện nay. Máy sẽ tích hợp chip xử lý hình ảnh mới DIGIC Accelerator bên cạnh chip xử lý hiện tại là DIGIC X.

Theo thông tin từ Adorama, R1 sẽ có cảm biến full frame xếp lớp, có độ phân giải 30MP và là dòng cảm biến Dual Gain với màn trập rolling shutter điện tử có tốc độ nhanh hơn bất kỳ màn trập cơ học nào. Sự kết hợp này cho phép máy ảnh đạt được thời gian đọc dưới 0.8 micro giây và tốc độ đồng bộ flash 1/1,250 giây.

Canon EOS R1 sẽ có cảm biến 30MP với tốc độ chụp 120fps và tốc độ đồng bộ flash 1/1,250

Như tiết lộ từ hãng thì chiếc máy ảnh này cũng được tích hợp rất nhiều công nghệ và tính năng lấy nét tự động để đảm bảo tốc độ nhanh và chính xác. Canon cũng sẽ cho phép chiếc máy ảnh này chụp liên tục “không giới hạn” 40fps ở CRAW 1:2 và 60fps ở CRAW 1:3. Đặc biệt là có khả năng chụp đến 120fps “đầy đủ tính năng” nhưng có khả năng bị giới hạn bởi bộ đệm. Ngoài ra, Canon còn hứa hẹn chụp liên tục tốc độ cao 240fps với tùy chọn chụp trước một giây. Không có đề cập đến RAW nên vì vậy có khả năng tốc độ này chỉ dành cho chụp JPEG (hoặc có thể là HEIF nếu Canon chọn hỗ trợ).

Cuối cùng là theo Adorama thì Canon cũng sẽ tích hợp công nghệ mở rộng Dynamic Range cho chiếc máy ảnh R1 này tốt hơn cả EOS R3 và R5. Hiện tại vẫn chưa có thông tin xác nhận nào khác và dự kiến thiết bị sẽ ra mắt trong năm 2024 này.

NguồnPetapixel

Canon EOS R1, máy ảnh Canon EOS R1,

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan