Trang chủTin tứcMáy ảnhCanon công bố phát triển máy ảnh EOS R5 với IBIS, quay...

Canon công bố phát triển máy ảnh EOS R5 với IBIS, quay video 8K và sẽ ra mắt trong năm nay

Canon vừa mới đây đã công bố rằng công ty đang phát triển chiếc máy ảnh không gương lật EOS R5 với chống rung bên trong thân máy, quay video 8K, chụp ảnh với 20FPS và sẽ ra mắt trong năm nay.

Trong thông cáo báo chí mới của mình thì Canon không hề đi sâu vào chi tiết mà chỉ tiết lộ một số điểm. Công ty đề cập tới khả năng đem đến cho các nhiếp ảnh gia các bức ảnh có độ phân giải cao từ video 8K khi xử lý sang video 4K chất lượng cao hơn. Điều này có nghĩa là người dùng có thể thu được các video chất lượng 8K nhưng không thể xem lại với độ phân giải đầy đủ mà thay vào đó video sẽ được cảm biến xử lý thành 4K với chất lượng tốt hơn.

Canon công bố phát triển máy ảnh EOS R5 với IBIS, quay video 8K và sẽ ra mắt trong năm nayTuy nhiên có thể thấy Canon đã thành công (hoặc đang thử nghiệm) khả năng quay video 8K vì lượng dữ liệu lớn cũng như nhiệt độ sinh ra. Đây được xem là vấn đề cần quan tâm hàng đầu khi muốn các thiết bị của mình có khả năng quay được video với độ phân giải lớn thế này. 

Hiện vẫn chưa rõ Canon sẽ làm thế nào, nhưng video 8K sẽ có độ phân giải 7680 x 4320 pixels và yêu cầu cảm biến ảnh 7680 x 4320 pixels. Với con số này thì dự đoán Canon sẽ phải có cảm biến ảnh 40MP hoặc hơn lớn thì mới thực sự hiệu quả.

Canon công bố phát triển máy ảnh EOS R5 với IBIS, quay video 8K và sẽ ra mắt trong năm nayCanon công bố phát triển máy ảnh EOS R5 với IBIS, quay video 8K và sẽ ra mắt trong năm nayCanon công bố phát triển máy ảnh EOS R5 với IBIS, quay video 8K và sẽ ra mắt trong năm nayBên cạnh chiếc máy ảnh R5, Canon cũng nhá hàng tận 9 ống kính RF sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Trong số các ống kính 9 RF này sẽ có một ống tele RF 100-500mm F4.5-7.1 L IS USM. Trong ảnh mẫu của Canon R5 cũng cho thấy hai thiết bị mở rộng RF (1.4x và 2x).

NguồnDPreview
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan