HomeTin tứcMáy ảnhCanon cho phép Sigma và Tamron sản xuất các ống kính ngàm...

Canon cho phép Sigma và Tamron sản xuất các ống kính ngàm RF

Sau nhiều năm ngàm RF được xem là đóng cửa với các thương hiệu sản xuất ống kính bên thứ ba thì mới đây Canon đã mở cửa, cho phép Sigma và Tamron chính thức tham gia sản xuất các ống kính cho ngàm RF.

Canon đã thực hiện đúng tuyên bố từ đầu năm nay khi cho biết họ đang tích cực làm việc để đưa ống kính của bên thứ ba tham gia vào ngàm RF. Các cuộc thảo luận với Sigma và Tamron dường như được tiến hành cùng lúc, vì cả hai công ty đều tuyên bố hỗ trợ Canon RF cùng một lúc.

Sigma sẽ tham gia vào ngàm RF với 6 ống kính “Contemporary” đang có của hãng dành cho máy ảnh mirrorless:

  • 18-50mm F2.8 DC DN
  • 10-18mm F2.8 DC DN
  • 16mm F1.4 DC DN
  • 23mm F1.4 DC DN
  • 30mm F1.4 DC DN
  • 56mm F1.4 DC DN

Trong khi đó Tamron cũng sẽ phát hành ống kính cho ngàm Canon RF bắt đầu với 11-20mm F2.8 Di III-A RXD (Model B060).

Canon cho phép Sigma và Tamron sản xuất các ống kính ngàm RF

Sigma cho biết ống kính của họ sẽ được hỗ trợ đầy đủ trên Canon RF với thuật toán điều khiển cho truyền động lấy nét tự động và tối ưu hóa tốc độ giao tiếp. Đây sẽ là những thuật toán được phát triển đặc biệt cho ống kính ngàm Canon RF. Trong khi đó Tamron cho biết sau khi nhận được nhiều yêu cầu từ khách hàng về việc cung cấp ống kính tương thích với ngàm Canon RF, Tamron đã quyết định phát triển ống kính cho ngàm Canon RF theo thỏa thuận được cấp phép.

Canon cho phép Sigma và Tamron sản xuất các ống kính ngàm RF

Hiện tại Canon dường như chỉ cấp phép quyền truy cập vào ngàm RF để hỗ trợ cho các máy ảnh APS-C chứ không phải các máy ảnh full-frame phổ biến hơn của hãng, nhưng đây ít nhất cũng là một sự khởi đầu cho các ống kính Tamron và Sigma ngàm RF.

NguồnPetapixel

ngàm RF, Sigma, Tamron, Canon

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan