Bên cạnh F5, OPPO đã cho ra mắt 2 chiếc điện thoại khác cùng sở hữu màn hình tràn viền cũng như tích hợp công nghệ làm đẹp bằng AI. Hôm nay, họ tiếp tục bổ sung thêm A83 và hoàn thiện bộ tứ sản phẩm này.

Thiết kế

A83 sở hữu bề ngoài khá tương đồng với những máy khác trong bộ tứ sản phẩm gần đây của OPPO. Màn hình được làm tỉ lệ 18:9 nên kích thước tổng thể của máy khá gọn gàng so với điện thoại 5.7 inch thông thường. OPPO A83 được làm nguyên khối tuy nhiên chất liệu là nhựa chứ không phải kim loại. Dù vậy, cầm trên tay vẫn khá chắc chắn chứ không có cảm giác ọp ẹp của nhựa thường thấy, cộng với mặt lưng được bo cong nhẹ nhàng ở các mép và góc máy nên bạn sẽ thấy thoải mái khi cầm trên tay. 

Với cá nhân mình thì thiết kế này của OPPO là rất ổn, mặt lưng này họ đã áp dụng qua nhiều đời máy nhưng nó đã ổn rồi thì không cần thiết phải thay đổi nhiều. Điểm ấn tượng ở dòng sản phẩm này nói chung và A83 nói riếng chính là mặt trước với màn hình tràn viền. A83 chính là chiếc máy thứ 4 mà OPPO áp dụng thiết kế này kể từ sự xuất hiện lần đầu ở OPPO F5.

Màn hình

Màn hình OPPO A83 có kích thước 5.7 inch tỉ lệ màn hình 18:9 nên chỉ tương đương một chiếc máy khoảng 5 – 5.2 inch. Cá nhân mình rất ủng hộ cách làm màn hình này của các hãng điện thoại và đặc biệt là cách hộ mang thiết kế này xuống những tầm giá thấp hơn như cách OPPO làm với A83. Màn hình A83 có độ phân giải HD+ 1440×720, thông số này cũng tương đồng với một số máy khác trong cùng phân khúc. Tầm nền IPS trên OPPO A83 cho góc nhìn khá rộng, đánh giá sơ bộ về khả năng hiển thị là rất ổn trong tầm giá. Có hơi thiên xanh nhẹ nhưng điều này là không thể tránh khỏi ở các máy dưới 5 triệu đồng.

Cấu hình

OPPO khá hào phóng khi trang bị con chip MediaTek 6737T (Helio P23) đã xuất hiện trên F5 Youth cho A83. Con chip này có hiệu năng rất ổn với 8 nhân Cortex-A53 chạy xung nhịp 2.5GHz, cùng với 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong thì hiệu năng của A83 sẽ là khá tốt trong tầm giá này. Máy được cài sẵn hệ điều hành Android 7.1 với giao diện ColorOS 3.2 mới nhất của OPPO. OPPO A83 có viên pin dung lượng 3180 mAh, máy cũng hỗ trợ 2 sim nano LTE.

Về camera, OPPO vẫn giữ nguyên độ phân giải camera sau 13MP và rút gọn camera trước xuống còn 8MP, đặc biệt camera trước này cũng hỗ trợ đầy đủ các tính năng thông minh như các máy F-Series giá cao hơn. Công nghệ làm đẹp bằng trí tuệ nhân tạo AI mà OPPO nói rất nhiều ở dòng F cũng được tích hợp, dù hạ độ phân giải đi nhưng ảnh selfie từ camera A83 vẫn rất đẹp. Bên cạnh đó thì với camera trước thì OPPO cũng tích hợp tính năng nhận diện khuôn mặt cho A83, tốc độ nhận diện cũng rất nhanh, tương đồng với các máy F-series.

OPPO A83 sẽ được bán ra từ hôm nay 9/1 với 2 màu vàng kim và đen. Bạn cũng có thể  vào đây để xem thông tin sản phẩm chi tiết và đặt hàng.

Dưới đây là một số hình ảnh cận cảnh OPPO A83

Đây là tất cả những gì bạn quan tâm bên trong hộp máy: Cáp micro USB, tai nghe, sạc, case nhựa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.