Trang chủCông nghệMobileBáo cáo cho biết cảm biến smartphone kích thước 1-inch sắp được...

Báo cáo cho biết cảm biến smartphone kích thước 1-inch sắp được ra mắt

Theo báo cáo, Sony đang lên kế hoạch ra mắt cảm biến kích thước 1-inch dành cho smartphone có tên là IMX700.

Cảm biến Sony IMX700 này được báo cáo là sẽ có mặt trên dòng điện thoại Huawei P50. Theo đó việc trang bị cảm biến kích thước lớn sẽ tăng chất lượng chụp ảnh trên máy. Báo cáo đến từ Teme (@RODENT950) trên Twitter, người này thường có các thông tin về sản phẩm của Huawei chính xác và tin tức lần này vũng sẽ có độ xác thực rất cao. Theo Teme, smartphone mới của Huawei sẽ dùng cảm biến lớn này cho camera chính, camera phụ sẽ gồm góc siêu rộng, camera viễn vọng (telescope) trên mẫu cao cấp nhất.

Cảm biến 1-inch trên smartphone là một khái niệm không mới, trước đó Panasonic cũng đã làm điều tương tư với chiếc điện thoại kiêm máy ảnh Lumix CM1 hồi 2014. Thiết bị của họ là sự kết hợp giữa máy ảnh point-and-shoot với smartphone để cho ra máy ảnh đưa lên và chụp. Bên cạnh Huawei thì một số leaker khác cũng tin rằng Google sẽ sử dụng cảm biến cỡ lớn này cho Google Pixel 6.

Theo như Phonearena, Marc Levoy, cựu giám đốc điều hành của Google, người đứng sau những tiến bộ chụp ảnh điện toán xuất sắc của dòng smartphone Pixel trước đó đã gợi ý rằng Google sẽ sử dụng một cảm biến mới khi mà Sony hoặc một số công ty khác có thể tạo ra có độ nhiễu thấp hơn so với cảm biến hiện tại trên thị trường. Với việc Sony sắp ra mắt cảm biến mới có thể sẽ ứng với các phát biểu này. Và cuối cùng, tin đồn cho biết Sony sẽ ra mắt cảm biến IMX700 này vào tháng 4.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourcePetapixel

Tin gần đây