Trang chủTin tứcGameCách tìm và sử dụng sừng dê trong Minecraft

Cách tìm và sử dụng sừng dê trong Minecraft

Bài viết này sẽ hướng dẫn người chơi đi tìm và cũng như cách sử dụng sừng dê trong game Minecraft.

Sừng dê(goat horns) trong Minecraft là một vật phẩm thú vị mà nhiều người chơi thậm chí không biết là nó tồn tại vì được thêm vào với bản cập nhật 1.19 được phát hành vào năm 2022. Bên cạnh việc nó là một vật phẩm tương đối mới, lý do khác khiến sừng dê ít được biết đến là do công dụng hạn chế của chúng. Sừng là thứ duy nhất mà dê đánh rơi và những sinh vật này có thể được tìm thấy ở các khu vực cao nhất của quần xã núi vào ban ngày, sinh sản theo nhóm từ hai đến ba con. Trong bài viết này sẽ giải thích tất cả những gì cần biết về sừng dê, cách lấy chúng và quan trọng nhất là cách sử dụng chúng.

Cách lấy sừng dê trong Minecraft

Dê là những con quái thụ động không tấn công người chơi, nhưng cứ khoảng 30 giây chúng lại lao về phía người chơi hoặc bất kỳ quái vật nào ở gần. Để lấy được sừng dê, bạn cần có các khối đá cứng bao gồm đá, than đá, quặng sắt, quặng ngọc lục bảo, quặng đồng,… Dê sẽ không lao vào các khối khác.

Cách tìm và sử dụng sừng dê trong Minecraft

Khi dê húc vào những khối này, chúng sẽ bẻ gãy sừng và đánh rơi chúng, cho phép bạn nhặt sừng dê lên. Bạn sẽ cần phải kiên nhẫn đợi những con dê húc vào các khối đá và làm rơi chúng, còn lại bạn không thể sử dụng kéo hoặc các công cụ khác để lấy sừng.

Công dụng và cách dùng sừng dê trong Minecraft

Sừng dê có thể được sử dụng để tạo ra một âm thanh lớn có thể nghe thấy từ xa. Nó có thể được nghe thấy từ xa tới tận 256 khối tính từ nguồn phát ra. Điều này làm cho sừng dê trở nên rất hữu ích khi giao tiếp với những người chơi khác ở xa.

Trong Minecraft có tám loại sừng dê khác nhau, mỗi loại tạo ra một âm thanh riêng biệt và chúng có tên gọi là:

  • Ponder
  • Sing
  • Seek
  • Feel
  • Admire
  • Call
  • Yearn
  • Dream

Cách tìm và sử dụng sừng dê trong Minecraft

Sừng dê có thời gian hồi chiêu là bảy giây, nghĩa là bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian ngắn này sau khi sử dụng chúng để tạo ra âm thanh một lần nữa. Ngoài ra, tất cả các sừng đều có cùng độ bền và bạn có thể kết hợp chúng với rìu chiến (mace) trong bản cập nhật Minecraft 1.21 sắp tới.

sừng dê trong Minecraft, sừng dê, Minecraft

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan