Trang chủTin tứcGameCách nhìn xuyên dung nham trong game Minecraft

Tin liên quan

Cách nhìn xuyên dung nham trong game Minecraft

Bên dưới lớp dung nham nguy hiểm trong Minecraft ẩn chứa rất nhiều tài nguyên và bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để nhìn xuyên dung nham, từ đó sẽ tìm thấy các nguồn tài nguyên quý hiếm ẩn bên dưới.

Trong Minecraft, dung nham là một trong những khối nguy hiểm nhất chỉ cần chạm vào nó khi phiêu lưu, bạn sẽ bắt đầu bị thiêu đốt và mất máu nhanh chóng. Dù người chơi tìm kiếm khối và quặng quý giá ở khắp mọi nơi, nhưng một nơi họ thường bỏ qua là bên dưới lớp chất lỏng nóng chảy này. Việc nhìn xuyên qua nó, tìm kiếm các quặng bên dưới là một ý tưởng hay và bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn.

Dùng phiến đá để nhìn xuyên dung nham trong Minecraft

Thủ thuật đầu tiên là sử dụng phiến đá (slab) để nhìn xuyên lớp khối nóng chảy này. Bạn sẽ cần lọ thuốc kháng lửa, vài khối không bắt lửa để làm bệ đỡ và vài phiến đá không cháy. Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn sẽ xây một cây cầu bắt qua bề mặt dung nham, chú xây làm sao để mặt cầu ngang bằng với bề mặt hồ, không cao hơn.

Cách nhìn xuyên dung nham trong game Minecraft

Lúc này đặt một phiến đá lên khối cuối cùng của cây cầu, sau đó đập vỡ khối cầu bên dưới phiến đá sẽ tạo thành một bậc thang nho nhỏ.

Cách nhìn xuyên dung nham trong game Minecraft

Tiếp đến uống thuốc kháng lửa và nhảy xuống, bơi lên từ bên dưới phiến đá cho đến khi chạm vào mặt dưới của nó. Lúc này bạn sẽ bị phiến đá chặn không cho lên cầu nhưng đừng lo mà hãy giữ tâm ngắm ngang một góc nhất định.

Cách nhìn xuyên dung nham trong game Minecraft

Bước này đòi hỏi luyện tập một chút, bạn cần giữ tâm ngắm của nhân vật ở một độ cao nhất định để có thể hiển thị các thứ bên dưới dung nham. Nếu di chuyển tâm ngắm xuống thấp, trò chơi sẽ hiển thị trở lại như bình thường nên sẽ cần phải luyện một chút. Khi đã quen rồi bạn có thể áp dụng ở các vị trí khác.

Dùng khối thủy tinh để nhìn xuyên dung nham

Cách nhìn xuyên dung nham trong game Minecraft

Đối với những vũng nông, bạn có thể sử dụng khối thủy tinh để nhìn thấy thứ gì bên dưới. Mẹo ở trên dùng cho các hồ dung nham khổng lồ sâu vài khối, nhưng mẹo này dành cho vũng nông, chỉ cao từ một đến ba khối, bạn đơn giản có thể đặt các khối thủy tinh vào vũng để loại bỏ chính lớp chất lỏng nóng này và nhìn thấy bên dưới. Bạn cũng có thể đi trên các khối thủy tinh và dễ dàng quan sát đáy vũng.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác