Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngBạn gặp lỗi WiFi trên iOS 10? Đây là cách khắc phục

Bạn gặp lỗi WiFi trên iOS 10? Đây là cách khắc phục

Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 10 cho những thiết bị tương thích. Tuy vậy phiên bản này vẫn còn dính một số lỗi, điển hình lỗi WiFi rất khó chịu, sau đây là vài bước để khắc phục.

Xem thêm:

1. Reboot Router / Modem

Đôi khi lỗi kết nối Wifi không phải đến từ thiết bị của bạn mà là…từ nguồn phát, tức modem hoặc router. Vậy nên hãy thử tắt – bật lại bộ phát wifi, sau đó kiểm tra lại kết nối của máy.

Bạn gặp lỗi WiFi trên iOS 10? Đây là cách khắc phục

- Advertisement -

2. Hard Reboot thiết bị iOS

Nếu bước 1 bạn không thành công thì nên thực hiện theo cách Hard Reboot iPhone, iPad, iPod của mình bằng cách ấn nút Power và nút Home/Touch ID 10 giây cho đến khi logo táo xuất hiện thì thả cả 2 nút ra, máy sẽ tự reboot. Sau đó bạn kiểm tra lại kết nối Wifi.

iPhone-Apple-logo

3. Forget WiFi Network

Giải pháp tiếp theo ta có thể làm là: “quên” mạng wifi cũ đi, sau đo kết nối lại. Để thực hiện bạn vào Settings, chọn Wi-Fi rồi ấn vào chữ “i” ngay cạnh tên mạng Wifi, ấn Forget This Network.

forget-my-network

Sau đó thử kết nối lại với mạng Wifi đó.

4. Tiến hành ‘Reset Network Settings’

Trong nhiều trường hợp, thực hiện Reset Network Settings cũng sẽ giải quyết được vấn đề, lưu ý việc này không làm mất dữ liệu cá nhân như hình ảnh tin nhắn, chỉ mất pass mạng wifi máy đã từng kết nối thôi nhé. Bạn vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings.

reset-network-settings-ios-10

5. Bật chế độ Wi-Fi Assist

Wi-Fi Assist sẽ giúp người dùng phân tích, đánh giá và tự động kết nối bằng 3G nếu mạng Wifi…rớt. Để bật tính năng này, bạn vào Settings > Cellular bật tùy chọn Wi-Fi Assist sang ON.

wifi-assist-ios-10

6. Bật dịch vụ Location cho Wi-Fi Networking

Đây cũng là một tính năng nữa trên phiên bản iOS 10 giúp máy kết nối trực tiếp đến mạng WiFi. Để kích hoạt bạn vào Settings > Privacy > Location Services > System Services và bật tùy chỉnh Wi-Fi Networking option sang ON, sau đó reboot thiế bị.

ios-10-location-services

7. Install iOS 10

Nếu những bước trên vẫn không giúp bạn có kết nối Wifi khỏe, bạn nên thực hiện cài mới iOS 10, cài sach sẽ từ đầu để máy thiết lập mới từ đầu (tải file IPSW tương ứng với máy và Restore bằng iTunes)

8. Downgrade về iOS 9

Vì iOS 10 khá mới mẻ và còn nhiều lỗi lặt vặt chưa lý giải, khắc phục được, vậy nên bạn có thể chọn giải pháp hạ cấp iOS 10 xuống iOS 9.3.5, phiên bản đang khá ổn định để dùng.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan