Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngTổng hợp một số mẹo bạn nên thử ngay sau khi lên...

Tin liên quan

Tổng hợp một số mẹo bạn nên thử ngay sau khi lên iOS 10

Ngày 13/9 vừa qua, Apple đã phát hành phiên bản iOS 10 chính thức trên toàn cầu với rất nhiều thay đổi về mặt giao diện cho đến cải thiện và tích hợp những tính năng mới hữu ích hơn.

Dưới đây là tổng hợp 10 thủ thuật dành cho người dùng iOS 10.

1. Giờ đi ngủ

Tính năng Bedtime (Giờ đi ngủ) được tích hợp trong ứng dụng Clock hỗ trợ người dùng tính toán giấc ngủ để làm sao cho bạn có thể ngủ ngon và đủ giấc. Người dùng thiết lập thời gian đi ngủ, thức dậy cũng như bạn muốn ngủ trong bao lâu, hệ thống sẽ nhắc nhở người dùng vào đúng thời điểm đó.

11

2. Thông báo cuộc gọi

Tính năng này cho phép Siri thông báo sốđiện thoại hoặc tên người đang thực hiện cuộc gọi đến. Chức năng mới này rất hữu ích dành cho những ai thường xuyên lái xe hoặc bận làm 1 việc nào đó.

12

Người dùng có thể kích hoạt tính năng này trong phần Cài đặt> Điện thoại> Thống bao cuốc gọi, chọn tùy chỉnh mong muốn.

3. Điều chỉnh cường độ sáng của đèn pin

Đây là 1 tinh chỉnh rất tuyệt vời trên iOS 10. Khi người dùng kích hoạt chế độ đèn pin trong trung tâm kiểm soát bằng 3D Touch, hệ thống sẽ cho phép bạn điều chỉnh độ sáng đèn với 3 cấp độ khác nhau.

den

4. Tự động xóa bớt nhạc đã lâu không nghe

Từ iPhone 7, Apple đã loại bỏ phiên bản bộ nhớ trong 16 GB. Nhưng hiện tại vẫn còn rất nhiều người dùng sử dụng các thiết bị quả táo dung lượng thấp và việc thiếu bộ nhớ lưu trữ là điều thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, Apple đã bổ sung tính năng rất hữu ích cho phép hệ thống tự động xóa những bài hát người dùng đã lâu không nghe.

3

Để kích hoạt tính năng này bạn truy cập vào phần cài đặt> Nhạc > Tối ưu dung lượng và chọn mức dung lượng thấp nhất được phép lưu nhạc.

5. Xóa toàn bộ thông báo

Việc xóa toàn bộ thông báo đã trở nên đơn giản hơn trên iOS 10, người dùng chỉ cần 3D Touch vào nút “X” thì các bạn có thể xóa bỏ mọi thông báo ngay lập tức.

3DTouch

6. Xóa những ứng dụng mặc định không cần thiết

Giờ đây, người dùng các thiết bị chạy iOS có thể loại bỏ những ứng dụng mặc định không sử dụng Weather, Stock hay HomeKit. Nhưng thực tế Apple chỉ cho phép người dùng loại bỏ biểu tượng ứng dụng khỏi màn hình Homescreen chứ không phải gỡ bỏ hoàn toàn. Khi cần sử dụng bạn chỉ cần vào AppStore và cài đặt lại.

7. Xóa toàn bộ tag trong Safari

Trước đây, việc xóa toàn bộ tag trong Safari là một cực hình đối với người dùng khi chúng ta phải xóa từng tag. Nhưng trên iOS 10 chuyện này đã trở thành dĩ vãng khi Apple tích hợp tính năng xóa tất cả ẩn trong icon “xong”

anh2

Người dùng chỉ cần nhấn giữ vào dòng chữ “xong” trong phần phần chạy đa nhiệm tag trên Safari thì ngay lập tức sẽ xuất hiện biểu tượng “Đóng tất cả tag”

8. Truy cập nhanh những thiết lập thường dùng

Tính năng 3D Touch trên iOS 10 được cải thiện rất nhiều để mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới thú vị và hữu ích hơn. Điển hình là khi 3D Touch vào icon Settings bạn có thể truy cập nhanh đến những thiết lập thường xuyên sử dụng như Wi-Fi hay thời lượng pin.

truycapnhanh

9. Tìm kiếm cụm từ trong Safari

Tìm kiếm từ hay cụm từ trong Safari không phải là tính năng mới, nhưng trên iOS 9 nó khá phức tạp và không trực quan. Tuy nhiên, trên iOS 10 Apple đã giúp nó trở nên đơn giản, dễ sử dụng hơn. Bây giờ bạn có thể sử dụng tính năng bằng cách nhấn vào nút share dưới cùng mỗi trang và sau đó chọn mục “Tìm trên trang”.

anh1

10. Bật sáng màn hình khi cầm điện thoại

Tính năng này cho phép điện thoại tự động bật sáng màn hình mỗi khi người dùng cầm điện thoại mà không phải nhấn nút home hay phím nguồn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này trên iPhone 6s, 6s Plus, iPhone SE và bộ đôi iPhone 7.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác