Trang chủTin tứcXeCách hạ nhiệt yên xe máy nhanh chóng trong những ngày nắng...

Tin liên quan

Cách hạ nhiệt yên xe máy nhanh chóng trong những ngày nắng nóng hiện tại

Hướng dẫn bạn đọc những cách để hạ nhiệt yên xe máy nhanh chóng trong những ngày nắng nóng hiện tại.

Thời tiết hiện tại nếu để xe ngoài trời nắng thì chỉ cần vài phút thôi là yên xe đã rất nóng rồi, đặc biệt nếu bạn cần đi gấp mà yên xe nóng như thế này thì thật sự rất đáng lo ngại. Vì thế dưới đây sẽ là những cách hạ nhiệt yên xe máy nhanh chóng trong những ngày nắng nóng hiện tại

Sử dụng khăn ướt

Sử dụng khăn ướt sẽ hạ nhiệt nhanh những yên xe đang nóng bốc lửa, tuy nhiên cách này thường không hạ nhiệt đáng kể và được xem là giải pháp chữa cháy tạm thời. Hoặc bạn cũng có thể đổ nước lên yên xe để hạ nhiệt, sau đó dùng giẻ lau khô và kiểm tra lại nhiệt độ trước khi ngồi nhé.

Phủ che nắng cho yên

Để giải quyết tình trạng nóng yên xe thì cách dễ nhất chính là thủ sẵn một tấm vải dày một chút trong cốp xe, khi gửi xe thì chỉ việc phủ tấm vải này lên để tránh nóng xe. Ngoài ra thì không chỉ bảo vệ tốt cho yên xe mà việc che nắng sẽ còn bảo vệ phụ tùng, động cơ khác của xe khỏi ảnh hưởng của mặt trời tác động lên.

Dùng tấm phản quang

Bên cạnh một tấm vải, bạn có thể tìm mua một tấm phản quang rất rẻ để che yên xe. Cách này thường được các cửa hàng sử dụng vì nhanh chóng, dễ dàng và chi phí không cao. Đặc biệt nó cũng rất dễ sử dụng và khi không cần đến nữa có thể gấp gọn, bỏ vào cốp xe.

Dùng giấy báo hoặc áo chống nắng

Tương tự như tấm phản quang, nếu phải đỗ xe nơi nắng nóng và không có mái che thì bạn có thể tận dụng các loại giấy báo, các tấm bìa các tông để che yên. Lúc này bạn nên trùm tấm giấy báo hoặc tấm bìa qua bên yên xe, rồi kẹp một mép vào bên trong yên xe để cố định tránh bay mất.

Hoặc nếu không có giấy báo, bìa các tông thì cũng có thể dùng áo chống nắng của bạn, chỉ cần cố định kĩ để áo đừng bị thổi bay là được.

Bọc yên chống nóng

Ngoài các cách trên, bọc yên chống nóng cũng là một giải pháp giúp yên xe không bị nóng khi gửi xe ngoài trời. Giá thành công quá cao và đa dạng nhiều kích thước, chủng loại khác nhau để bạn lựa chọn cho phù hợp với xe của mình.

Bọc yên xe bằng màu sáng

Các xe máy hiện nay đều có phần yên xe màu đen, đây là tông màu hút nhiệt nên sẽ rất nóng nếu bạn gửi xe ngoài trời hoặc nơi không có mái che. Vì thế hãy bọc yên xe với tông màu sáng hơn để giảm hấp thụ nhiệt đồng thời kết hợp các phương pháp trên để giảm nóng yên xe những ngày trời nắng.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh