Cellphones

Bên cạnh iPhone 11 và 11 Pro chính thức được bán ra thì Apple cũng phát hành bản iOS 13 chính thức tới người dùng, nếu bạn đang sử dụng iOS 13.1 beta thì đây là cách để chuyển dữ liệu lên iPhone 11 với thiết lập iOS 13.1 beta.

Điều quan trọng và luôn cần làm đầu tiên trong mọi tình huống thay đổi hệ điều hành đó là backup dữ liệu, dù bạn hiện ở bản nào đi chăng nữa, lỗi cũng có thể ập đến bất cứ khi nào và việc mất dữ liệu luôn là rủi ro mà không ai mong muốn. Vậy nên, trước khi cập nhật hãy backup toàn bộ dữ liệu của mình bằng iTunes hoặc bằng iCloud (nếu dung lượng cho phép).

Năm nay việc ra mắt iOS 13 có chút khác biệt, bởi vì Apple cho ra mắt bản iOS 13.1 beta trước khi cả bản iOS 13 ra mắt, nên sẽ cần thêm một bước phụ để đem dữ liệu từ iPhone cũ ở bản 13.1 beta sang iPhone mới với dữ liệu cũng từ bản 13.1 beta.

Cách 1:

  1. Trên điện thoại cũ (đã chạy iOS 13.1 beta), tạo một bản backup bằng iCloud hoặc iTunes.
  2. Thiết lập iPhone mới của bạn như một thiết bị mới.
  3. Cài đặt profile iOS 13.1 beta và cài phiên bản beta lên máy.
  4. Cài đặt hoàn tất, hãy xóa thiết bị bằng Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings.
  5. Tại màn hình thiết lập iPhone mới (đã xóa trắng, nhưng vẫn chạy iOS 13.1 beta), chọn Restore from iCloud Backup hoặc là Restore from iTunes Backup.
  6. Tùy vào mục bạn chọn mà đăng nhập vào iCloud để restore dữ liệu sẵn có, hoặc là kết nối với máy tính để restore lại dữ liệu mà bạn đã backup với iTunes.

Cách 2:

Được giới thiệu từ bản iOS 12.4 với khả năng chuyển dữ liệu không dây hoặc có dây giữa 2 iPhone tương tự với tính năng Mirrage mà các máy Mac đã có từ lâu, nhưng quan trọng là máy iPhone mới của bạn vẫn phải được chạy iOS 13.1 beta trước đó đã xong sau đó cần phải xóa đi hết như tại mục số 5 của Cách 1 sẽ có thêm tùy chọn thiết lập chuyển dữ liệu từ một iPhone khác thông qua sự kết hợp giữa Bluetooth và Wi-Fi hoặc cắm dây nối trực tiếp từ 2 thiết bị iPhone (cũ và mới) mà không cần đến một bản backup được chuẩn bị sẵn trước đó từ iTunes hay là từ iCloud. Sau đó thì mọi chuyện cứ để iPhone lo, bạn chỉ cần chờ đợi dữ liệu được truyền qua hết là xong, và có thể sử dụng iPhone một cách bình thường với đầy đủ dữ liệu được chuyển qua.