Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn cách chia sẻ tài khoản cho người khác một cách...
spot_img

Tin liên quan

Hướng dẫn cách chia sẻ tài khoản cho người khác một cách an toàn

Đôi lúc bạn muốn đưa tài khoản cho bạn bè hay người quen dùng nhưng không muốn cho họ biết password của mình.

Có lẽ bởi vì bạn dùng một mật khẩu chung cho tất cả tài khoản nên việc ai đó biết mật khẩu sẽ gây rất nhiều phiền phức. Hoặc là bạn chỉ muốn cho bạn bè mình quyền truy cập tạm thời vào tải khoản của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Đừng lo, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách để chia sẻ account một cách an toàn

Sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt web

AccessURL là một công cụ hữu ích giúp bạn chia sẻ account với bất kì ai trong một khoảng thời gian nhất định. Cả bạn và người được chia sẻ đều phải dùng Chrome vì AccessURL là Add-on của trình duyệt này, thêm vào đó bạn cần duy trì đăng nhập vào tài khoản để họ có thể truy cập vào tài khoản của bạn được.

Đây là cách mà AccessURL hoạt động :

AccessURL không đụng đến username và password của bạn mà thay vào đó là nó sử dụng cookies. Trên hầu hết website thì khi bạn đăng xuất, mọi người sử dụng AccessURL với tài khoản của bạn cũng sẽ bị đăng xuất theo. Đây là phương pháp mà yếu tố bảo mật sẽ được đặt lên hàng đầu.

Giả dụ bạn muốn chia sẻ tài khoản Netflix của mình. Đi đến trang đó, đăng nhập tài khoản của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng của tiện ích ở góc trên bên phải. Bạn có thể cài đặt thời gian chia sẻ từ 24 tiếng đồng hồ, một tuần hay không bao giờ. Có thêm các tuỳ chọn khác khá hữu ích như chia sẻ cho đến khi họ đóng tab, hoặc sau một số ngày định sẵn. AccessURL sẽ khởi tạo một liên kết riêng tư mà bạn có thể chia sẻ với bất kì ai. Nhớ rằng họ cũng phải cài đặt AccessURL trên máy tính của mình.

AccessURL

Nếu bạn lựa chọn cho phép người khác truy cập tạm thời tài khoản của mình, bạn có thể quay trở lại và thu hồi quyền truy cập bằng cách nhấn vào Manage Access URLS. Bạn vẫn phải duy trì đăng nhập nếu như muốn cho họ truy cập vào tài khoản của mình. Điều này cũng có nghĩa là họ không thể khoá tài khoản của bạn vì họ không thể thay đổi mật khẩu.

Và theo AccessURL thì thông tin tài khoản của bạn luôn an toàn khi chia sẻ thông qua ứng dụng :

Bản thân Server của AccessURL không thể đọc được dữ liệu của người dùng. Nó không sở hữu mật khẩu người dùng. Tiện ích mở rộng của Chrome mã hoá dữ liệu người dùng trước khi chúng đến Server và không gửi bất kì thông tin nào về password. AccessURL mã hoá dữ liệu theo chuẩn công nghiệp : AES.

Trong môi trường làm việc, AccessURL thực sử rất hữu ích. Nhất là khi công ty hay các tổ chức có nhân viên đến thực tập. Thay vì đưa họ các thông tin tài khoản cần thiết đề làm việc, bạn chỉ cần cấp quyền cho họ sử dụng tài khoản bằng tiện ích này của Chrome.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh