Trang chủTin tứcXeCác tính năng đảm bảo an toàn chức năng, an ninh mạng...
spot_img

Tin liên quan

Các tính năng đảm bảo an toàn chức năng, an ninh mạng và tương thích AUTOSAR hiện đã có mặt trên MCU 32-bit sử dụng lõi Arm® Cortex ®-M0

Hôm nay, công ty Microchip Technology Inc.  (Nasdaq: MCHP) đã công bố bộ vi điều khiển PIC32CM JH (MCU). Đây là MCU đầu tiên trong ngành dựa trên  kiến trúc Arm® Cortex®-M0+ với khả năng hỗ trợ AUTOSAR, tính năng Tự kiểm tra bộ nhớ tích hợp (Memory-Built-In Self-Test – MBIST) và khởi động an toàn.

PIC32CM JH tương thích với AUTOSAR, một kiến trúc phần mềm mở, mang đến cho các nhà cung cấp khả năng thay đổi phần cứng ở cấp độ thấp hơn nhưng vẫn giữ nguyên mã phần mềm của ứng dụng ban đầu, qua đó đơn giản hóa hoạt động di chuyển ứng dụng giữa các thiết kế khác nhau. Sự sẵn sàng cho Autosar được thiết kế để đồng bộ hóa quá trình phát triển và cắt giảm chi phí tổng thể. Khi sử dụng AUTOSAR, Microchip cung cấp các lớp ảo hóa vi điều khiển  (microcontroller abstraction layers – MCALs) ASIL B cho các ứng dụng an toàn chức năng với giao diện phần cứng ở cấp độ thấp hơn cho MCU.

Các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) trong ngành ô tô đòi hỏi cả tính năng an toàn chức năng và an ninh mạng cho nhiều ứng dụng trên xe, bao gồm các nút cảm ứng và bánh xe điều khiển cảm ứng, cơ cấu điều khiển cửa và điều khiển giao diện, và các ứng dụng trên xe như Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS). Khi được kết hợp với một trong những IC bảo mật di động của Microchip như Trust Anchor TA100 CryptoAutomotive, PIC32CM JH tuân thủ Tiêu chuẩn an ninh mạng mới ISO / SAE 21434 áp dụng với ô tô. TA100 sử dụng môi trường lưu trữ khóa mật mã dựa trên phần cứng cực kỳ an toàn và các biện pháp dựa trên công nghệ mật mã để phòng tránh các vụ tấn công cửa hậu (backdoor) tiềm ẩn nhằm vào các lỗ hổng bảo mật của phần mềm.

Ông Rod Drake – Phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh MCU 32-bit của Microchip Technology cho biết: “Với MCU PIC32CM JH, Microchip đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về các giải pháp vi điều khiển được thiết kế với các tính năng đảm bảo an toàn chức năng và an ninh mạng – một điều có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô”. “Để đáp ứng các yêu cầu tuân thủ quy định, các OEM và các nhà sản xuất hiện có thể lựa chọn sử dụng tính năng của MCU cấp độ phổ thông Arm®Cortex-M0 + trong khi các tính năng đó trước đây chỉ có trên các MCU cao cấp hơn.”

Khởi động an toàn là một tính năng của phần cứng. Nó đảm nhiệm việc xác thực mã phần mềm để đảm bảo tính hợp lệ của mã phần mềm và ngăn không cho tải mã độc vào bộ vi điều khiển (MCU). Các tính năng phần cứng khác có trên MCU JH PIC32CM là Mã Sửa lỗi (ECC) với tính năng chèn lỗi, mạch vòng trên giao diện truyền thông, thiết bị bảo vệ bộ nhớ hệ thống và Tự kiểm tra Bộ nhớ tích hợp MBIST, tất cả đều là các cơ chế an toàn được sử dụng để đáp ứng yêu cầu của các tiêu chuẩn ISO 26262, IEC 61508 và IEC 60730.

MBIST là phương pháp tiêu chuẩn trong ngành để kiểm tra bộ nhớ nhúng và có thể nhanh chóng kiểm tra tính toàn vẹn của bộ nhớ SRAM nhằm đảm bảo hoạt động bình thường của bộ nhớ trước khi chạy mã phần mềm để giảm thiểu sai lỗi. Để hỗ trợ hoạt động triển khai của các nhà phát triển, PIC32CM JH đi kèm theo các tài liệu hướng dẫn an toàn chức năng như sổ tay an toàn, Hiệu ứng chế độ lỗi và phân tích chẩn đoán (FMEDA) cùng mã phần mềm chẩn đoán đáp ứng yêu cầu về các cấp độ an toàn của tiêu chuẩn ISO 26262 ASIL B (Cấp độ toàn vẹn an toàn ô tô).

Ngoài ra, PIC32CM JH còn bao gồm tính năng cảm ứng nâng cao với Tấm chắn Dẫn động Nâng cao, đảm bảo khả năng hoạt động trong điều kiện có ảnh hưởng của tiếng ồn và nước. Đây là tính năng cần thiết cho các thiết bị gia dụng, công nghiệp và ô tô, nơi tính năng cảm ứng phải hoạt động trong nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau.

Giá cả và sự sẵn sàng của sản phẩm

Bộ vi điều khiển PIC32CM JH sẵn sàng từ hôm nay với giá khởi điểm từ 2.61$ mỗi chiếc theo lô hàng 10,000 chiếc. EV81X90A sẵn sàng dưới dạng sản phẩm rời với mức giá 120$. Để tìm hiểu thêm thông tin hoặc mua sản phẩm, vui lòng liên hệ với đại diện kinh doanh, nhà phân phối được ủy quyền trên toàn thế giới của Microchip hoặc truy cập trang web Mua hàng và Dịch vụ Khách hàng của Microchip tại địa chỉ: www.microchipDIRECT.com.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh