Intel được đồn đại sẽ giới thiệu bộ vi xử lý thế hệ thứ 9 của mình vào tháng 10 tới đây, trong khi chip Cannon Lake 10nm của Intel đã bị trì hoãn cho đến năm 2019, thì việc ‘refesh’ lại trong nay sẽ dựa trên những cải tiến đối với quy trình 14nm hiện có.

Wccftech báo cáo rằng Intel sẽ giới thiệu các chip Core i9, i7 và i5 mới vào ngày 1 tháng 10 sẽ được gắn nhãn là bộ vi xử lý thế hệ thứ 9.

Bộ vi xử lý chủ đạo sẽ là Intel Core i9-9900K, dự kiến sẽ xuất xưởng với 8 lõi và 16 luồng. Các tài liệu bị rò rỉ cho thấy đây cho thấy sẽ là bộ xử lý máy tính để bàn Core i9 chính thống đầu tiên, bao gồm 16 MB bộ nhớ cache L3 sử dụng chip GPU UHD 620 của Intel. Ngay cả bộ vi xử lý Core i7 thế hệ thứ 9 của Intel dự kiến sẽ xuất xưởng với 8 lõi và 8 luồng (tăng từ 6 lõi hiện tại), cò với Core i5 sẽ là 6 lõi và 6 luồng.

Nếu thông tin trên là chính xác thì cuối năm nay những bộ vi xử lí mới sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường, và thông số lẫn hiệu năng sẽ được làm sáng tỏ để người dùng dễ so sánh với các bộ vi xử lí từ AMD là Ryzen mới và chọn lựa đúng được nhu cầu của mình.