Trang chủTin tứcBộ điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch® đa năng nhất từ...

Tin liên quan

Bộ điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch® đa năng nhất từ trước tới nay đảm bảo độ linh hoạt của định dạng màn hình mở rộng

Trong bối cảnh thị trường ô tô tiếp tục đòi hỏi những màn hình cảm ứng lớn hơn với kích thước và hình dạng linh hoạt hơn, Microchip Technology Inc. (Nasdaq: MCHP) ra mắt Bộ điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch® mới, cho phép các nhà thiết kế ô tô đáp ứng yêu cầu đa dạng và độc đáo về các tỷ lệ khung hình khác nhau dành cho màn hình cảm ứng trên ô tô. Giải pháp mới này bao gồm cả hỗ trợ an toàn chức năng bổ sung mà các OEM đòi hỏi.

MXT1296M1T có thể cấu hình lại các kênh cảm ứng cực lái và cực thu của mình cho phù hợp nhất với định dạng màn hình, từ tỷ lệ khung hình 1:1 đến 5:1, hay tỷ lệ khung hình ô tô 8:3 phổ biến. Tính năng này cho phép khách hàng sử dụng một cách hiệu quả số lượng kênh cảm ứng có sẵn mà không cần đến bộ điều khiển cảm ứng lớn, đắt tiền hơn. Ngoài ra, khách hàng có thể tiết kiệm thêm thời gian phát triển và xác nhận giải pháp cũng như tiết kiệm tài nguyên bằng cách sử dụng lại thiết kế PCB thông thường để hỗ trợ các tỷ lệ khung hình cảm biến cảm ứng khác nhau. MXT1296M1T là sản phẩm đầu tiên trong ngành có khả năng cho phép cấu hình lại kênh cảm ứng bằng cách thay đổi tham số. Các cài đặt này không yêu cầu chỉnh sửa firmware, qua đó hạ thấp rủi ro trong thiết kế và đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường.

“Khi màn hình cảm ứng trở nên phổ biến hơn trong giao diện người dùng ô tô, các nhà sản xuất ô tô đang sử dụng nhiều định dạng và hình dạng hiển thị khác nhau cho phù hợp với thiết kế nội thất và làm nổi bật bản sắc thương hiệu của họ,” ông Clayton Pillion – Giám đốc bộ phận kinh doanh giao diện người máy của Microchip Technology chia sẻ. “Là nhà cung cấp bộ điều khiển màn hình cảm ứng ô tô số một, chúng tôi biết rằng các sản phẩm có tính năng chẩn đoán nâng cao là một lợi thế đáng kể đối với những khách hàng đang thiết kế sản phẩm với các tính năng độc đáo cùng mối quan tâm đến các yêu cầu an toàn chức năng theo tiêu chuẩn ISO 26262”.

Bộ điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch mới của Microchip cung cấp hai giao diện truyền thông hoạt động đồng thời, cho phép kết nối mà không cần cầu nối với kênh sau của kết nối video LVDS để nhận thông tin cảm ứng và kết nối với bộ vi điều khiển (MCU) cục bộ. Cấu trúc kết nối không cần sử dụng cầu nối làm giảm độ trễ khi tiếp xúc cảm ứng để cải thiện trải nghiệm của người dùng. Nó cũng đảm bảo khả năng tương thích hoàn toàn với trình điều khiển công nghệ maXTouch, có sẵn cho tất cả các hệ điều hành ô tô chính, bao gồm cả Linux®, Android ™ và QNX®.

Khi được kết nối với MCU cục bộ thích hợp, giao diện thứ hai cung cấp:

  • Kết nối dự phòng tới thiết bị chính thông qua bus CAN hoặc kết nối Ethernet ô tô 10BASE-T1S để tăng cường an toàn chức năng ở cấp độ hệ thống
  • Khả năng truy cập và kiểm soát cục bộ các tính năng của bộ điều khiển màn hình cảm ứng maXTouch như báo cáo về các phím điện dung, chẩn đoán cảm biến cảm ứng trực tiếp và dữ liệu thô để xử lý hậu kỳ bên ngoài và theo yêu cầu
  • Khả năng cập nhật firmware an toàn thông qua giao diện vô tuyến dựa trên chip đồng hành TrustAnchor100 của Microchip

MXT1296M1T tích hợp các tính năng an toàn chức năng khác nhau để liên tục kiểm tra tính toàn vẹn trong hoạt động của bộ điều khiển cảm ứng cũng như một trong các cảm biến cảm ứng được kết nối. Hiệu ứng và Phân tích mang tính chẩn đoán lỗi (FMEDA) và sổ tay chức năng an toàn giúp khách hàng dễ dàng thiết kế, xây dựng và chứng nhận một hệ thống ứng dụng Toàn vẹn An toàn Ô tô Cấp độ B (ASIL-B) theo tiêu chuẩn ISO 26262.

MXT1296M1T cho phép điều khiển dạng sóng truyền tải có độ phân giải cao để giảm phát xạ RF và tránh gây nhiễu cho hệ thống radio hoặc RFID trên xe hơi. Với kích thước màn hình ngày càng lớn trên ô tô, lượng phát xạ RF do công nghệ cảm ứng điện dung gây ra ngày càng tăng. Mỗi nhà sản xuất ô tô lớn có các giới hạn phát xạ khác nhau về biên độ, tần số và băng thông. MXT1296M1T sử dụng bộ biến đổi tín hiệu số sang tín hiệu tương tự (DAC) 64 cấp độ chuyên dụng trên chip để định hình chính xác dạng sóng của các đường truyền. Điều này cho phép các nhà thiết kế kiểm soát một cách chính xác đáp ứng tần số và tối ưu hóa phát xạ sóng hài để đáp ứng yêu cầu về các giới hạn xác định của mỗi OEM.

Các công cụ phát triển

Việc cấu hình và tinh chỉnh MXT1296M1T được hỗ trợ bởi phiên bản mới nhất của Môi trường phát triển tích hợp (IDE) maXTouch Studio.

Các bộ kit phát triển có thể đặt hàng bao gồm:

  • Bộ công cụ đánh giá mở rộng ATEVK-MXT1296M1T-A, bao gồm cả bảng mạch phát triển có cầu USB, bảng điều khiển cảm ứng One Glass Solution (OGS) định dạng 12,3 ”/ 8: 3 / 1.1 mm và bảng mạch bổ sung phím cảm ứng cho màn hình cảm ứng điện dung tương hỗ và tự dung
  • ATMXT1296M1T-I2C-PCB: bảng mạch phát triển để kết nối với cảm biến cảm ứng của khách hàng

Sự sẵn sàng của sản phẩm

MXT1296M1T hiện đã sẵn sàng theo yêu cầu sản xuất với số lượng lớn. ISO 26262 FMEDA và Sổ tay An toàn sẽ sẵn sàng để đặt hàng trong Quý 1 năm 2022. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ đại diện kinh doanh hoặc nhà phân phối ủy quyền toàn cầu của chúng tôi hoặc truy cập trang web của Microchip.

Chip đồng hành TrustAnchor100 sẵn có theo yêu cầu sản xuất số lượng lớn. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ đại diện kinh doanh hoặc nhà phân phối ủy quyền toàn cầu của chúng tôi hoặc truy cập trang web của Microchip.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh