Một bộ ảnh du lịch tại Sri Lanka được nhiếp ảnh gia sử dụng Fujifilm X-Pro3, một chiếc máy ảnh kết hợp hiện đại với cổ điển lại với nhau.

Fujifilm ra mắt chiếc máy ảnh X-Pro3 vào mùa thu năm ngoái, việc ra mắt chiếc máy ảnh này đã đem đến nhiều sự chú ý cho giới nhiếp ảnh gia khi nó trang bị nhiều tính năng hiệu đại nhưng đồng thời đem đến một số điểm nhấn cổ điển. Trong số đó có lẽ chính là màn lật ra với một mặt là màn hình chính LCD như các máy ảnh mirrorless hiện đại, còn mặt kia là màn hình phụ (E-Ink màu, 1.28-inch) hiển thị profile màu giống như trên một chiếc máy ảnh film cổ điển.

Đối với một số người yêu nhiếp ảnh mà nói, việc trải nghiệm chụp ảnh trên X-Pro3 với màn hình phụ là một trải nghiệm lạ lẫm nhưng quen thuộc. Nó đem đến cảm giác hồi hộp, mong chờ việc bức ảnh của mình sẽ ra sao giống như các máy ảnh film, nhưng đổi lại nó sẽ dạy người dùng cách cẩn thận và chậm hơn, chú ý nhiều hơn các thông số khi chụp.

Chia sẻ về bộ ảnh mà nhiếp ảnh gia Andy Gawlowski chụp được bằng X-Pro3 nhưng chỉ dùng màn hình phụ, Andy cho biết thoạt đầu sẽ hơi khó một chút trong việc làm quen máy và buộc bạn phải luôn nghĩ tới các thông số máy trước khi nhấn nút chụp. Nhưng một khi đã làm quen được rồi thì bạn sẽ nhận ra kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Dưới đây là bộ ảnh mà Andy Gawlowski đã chụp trong một chuyến du lịch tại Sri Lanka.