Trang chủTin tứcMobileBlackBerry từ bỏ phần cứng sau báo cáo thua lỗ 372 triệu...

BlackBerry từ bỏ phần cứng sau báo cáo thua lỗ 372 triệu đô

Sau khi công bố kết quả kinh doanh Q2, ông John Chen, CEO của BlackBerry chính thức xác nhận hãng sẽ rời khỏi mảng phần cứng điện thoại.

“BlackBerry hôm nay cho biết họ sẽ dừng việc sản xuất điện thoại smartphone, và sẽ tìm chọn đối tác để thực hiện mảng phần cứng sản xuất điện thoại này” Báo cáo từ recode

John Chen blackberry

John Cheo có nói nếu mảng kinh doanh phần cứng không mang lại lợi nhuận thì BlackBerry sẽ từ bỏ và ngày đó là hôm nay, 28/9.  Thông tin này không gây bất ngờ cho nhiều người nếu theo dõi tình hình kinh doanh của BlackBerry một năm trở lại đây. Trong quý rồi, báo cáo tài chính cho biết BlackBery thua lỗ đến 372 triệu USD trên doanh thu 334 triệu USD. Trong khi đó thị phần của BlackBerry ngày càng nhỏ hẹp, chỉ vào khoảng 0,1% trong quý 2, tương đương khoảng 400 ngàn máy.

BlackBerry Priv

BlackBerry từng mong chờ sẽ khởi sắc khi chuyển sang điện thoại Android

Bây giờ BlackBerry chỉ tập trung vào phần mềm, không còn tự mình nghiên cứu, phát triển hay sản xuất phần cứng nữa, tuy nhiên làng công nghệ sẽ vẫn thấy những điện thoại mới gắn mác BlackBerry được thực hiện bởi đối tác của họ, điển hình như chiếc DTEK50 trình làng cách đây không lâu hay mẫu điện thoại mới DTEK60 (được cho là bán ra tại VN vào tháng 10 này). Mặc dù vậy, cộng đồng công nghệ chê những mẫu điện thoại này đã mất “chất” của dâu đen truyền thống.

Bên cạnh thông tin từ bỏ phần cứng, BlackBerry cũng cho biết giám đốc tài chính của họ James Yersh cũng đã rời công ty, chiếc ghế CFO này được bàn giao cho Steven Capelli.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan