5G sẽ là kỉ nguyên công nghệ mới và nhiều công ty đã bắt tay vào đầu tư vào nó, nhưng mới đây giám đốc tiếp thị của TCL Stefan Streit mạnh miệng tuyên bố rằng BlackBerry sẽ không làm điện thoại 5G vì công nghệ này phù hợp với tủ lạnh hơn.

Khác với các nhà sản xuất các thiết bị điện tử khác, TCL – Công ty mẹ của BlackBerry không thấy rằng 5G là một cải tiến công nghệ đáng kể như những gì mà người ta ca tụng trong thời gian gần đây. Giám đốc tiếp thị của TCL Stefan Streit mạnh miệng tuyên bố, điện thoại BlackBerry đã đủ nhanh và 5G dành cho các thiết bị khác phù hợp hơn như tủ lạnh là một ví dụ và sẽ không có điện thoại 5G từ BlackBerry. “Tôi không thấy được lợi ích của 5G trên điện thoại BlackBerry, chúng không phải là một thiết bị giải trí và hiện tại bạn đã có thể nhận được email của mình rất nhanh rồi, nên 5G có nhiều nơi phù hợp hơn như trong TV 8K hoặc tủ lạnh,…”

Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là TCL không muốn một chiếc điện thoại có 5G mà thay vào đó là không muốn một chiếc BlackBerry 5G thì đúng hơn. Một thương hiệu khác cũng do TCL sở hữu là Alcatel sắp trình làng một mẫu điện thoại có khả năng kết nối 5G, gắn mác Alcatel đang được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2020.

Không may mắn cho BlackBerry, việc TLC không quan tâm tới 5G sẽ khiến thương hiệu này gặp rất nhiều bất lợi trên thị trường smartphone trong tương lai, khi mà thời đại 5G đi lên và smartphone danh tiếng “Dâu Đen” này đang lùi sâu vào dĩ vãng. Các đối thủ của BlackBerry như Samsung đã phát hành phiên bản 5G của Galaxy S10 và Galaxy Note10, Apple cũng đang có kế hoạch ra mắt iPhone 5G trong năm tới theo các báo cáo gần đây.