Cellphones

Khoảng cuối năm trước, BlackBerry đã bắt đầu thử nghiệm việc làm mới lại thiết kế của các ứng dụng Hub+, nhưng mãi tới hôm nay thì hãng bắt đầu cho phép tải về qua Google Play, bắt đầu với Hub, Contact và Task, sau đó sẽ là Calendar và Notes.

Đối với mỗi ứng dụng, BlackBerry đem đến các biểu tượng mới và màu sắc mới để tạo ra trải nghiệm thống nhất đồng thời mang đến một thiết kế hiện đại hơn, thực sự đáng hoan nghênh vì các phiên bản cũ chủ yếu được lấy  từ khi phát hành chiếc Priv chỉ với những thay đổi nhỏ về thị giác.

Các bản cập nhật cũng giới thiệu một thanh truy cập nhanh  ở cuối mỗi ứng dụng, giúp bạn truy cập nhanh các tính năng thiết yếu với Hub, hiện có tên Hub Inbox, được hưởng lợi nhiều nhất từ các thay đổi ngoài hỗ trợ được cải thiện cho các tệp đính kèm và hơn nữa là cải thiện hiệu suất và hướng dẫn trợ giúp mới.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải lưu ý tới các thay đổi đối với BlackBerry Hub + Services và cách BlackBerry Hub + Inbox hiện tại xử lý SMS và Nhật ký cuộc gọi do những thay đổi trong cách hoạt động của Google với việc cho phép các ứng dụng tương tác với các tính năng đó.

Đối với ứng dụng Contact, BlackBerry đã thêm một số cải tiến bao gồm bố cục mới cho Mục ưa thích, Tất cả Danh bạ và giờ đây bạn thậm chí có thể tạo các nhóm liên hệ cho đồng nghiệp, Gia đình và Bạn bè.

Về bảo mật, giờ đây bạn cũng có thể chọn phần nào của thông tin liên hệ bạn muốn đưa vào khi chia sẻ danh bạ. Nếu bạn không muốn chia sẻ số điện thoại di động riêng của đồng nghiệp nhưng vẫn cần chia sẻ số điện thoại cho công việc của họ? Bây giờ bạn có thể loại số điện thoại di động riêng của họ khi chia sẻ.

Một bổ sung tuyệt vời khác cho việc làm mới lại ứng dụng Contacts là khả năng dễ dàng kiểm soát các liên hệ được đề xuất. Thông thường, khi sử dụng phiên bản cũ, nó sẽ đề xuất các liên hệ bạn sẽ không bao giờ gửi email nhưng với tùy chọn Manage Suggested Recipients mới, bạn có thể chặn các liên hệ được đề xuất xuất hiện trong BlackBerry Hub + Inbox.

Tasks cũng được làm lại cho phép bạn giữ mọi thứ được tổ chức tốt hơn bao giờ hết. Ở đây, thanh truy cập nhanh mới ở phía dưới cho phép bạn lọc các tác vụ theo ngày tạo, ngày đáo hạn, tiêu đề và mức độ ưu tiên. Bạn cũng có thể đặt các tác vụ để ẩn khi hoàn thành cũng như thêm ghi chú, lời nhắc, thẻ và nhiều hơn thế nữa khi tạo tác vụ mới.