Trang chủTin tứcBiến Smartphone Moto Z thành máy ảnh với Hasselblad True Zoom

Biến Smartphone Moto Z thành máy ảnh với Hasselblad True Zoom

Một thương hiệu nổi tiếng nữa gia nhập vào dòng MotoMod của Lenovo đó là Hasselblad.

Theo một số thông tin rò rỉ mới đây thì hai công ty này vừa công bố Hasselblad True Zoom, một phụ kiện gắn vào camera ở mặt sau của Moto Z qua chốt từ tính với mục đích tăng năng lực nhiếp ảnh của chiếc điện thoại bằng cách cho tăng độ zoom quang học lên tới 10 lần. Sản phẩm này sẽ được bán vào tháng 9 với giá $250 khi mua từ Verizon, và $299 khi mua từ Motorola.com.

Hasselblad True Zoom
Hasselblad True Zoom được gắn vào mặt lưng của Moto Z

True Zoom không sử dụng Camera của Moto Z. Nó là một camera hoàn toàn độc lập, với ống kính tiêu cự 25-250mm cùng với cảm biến 12-megapixel. Nó dùng năng lượng từ pin của điện thoại, không giống những MotoMod khác có pin riêng. Khi bạn gắn True Zoom vào Moto Z và bật nguồn, ống kính sẽ mở ra đồng thời ứng dụng camera cũng tự động bật lên. Có một nút chụp hình riêng giúp bạn chụp dễ dàng hơn thay vì nhấn vào màn hình cảm ứng. Hasselblad không quên gắn thêm một đèn flash Xenon vào sản phẩm của mình mặc dù nó không hữu dụng lắm khi bạn zoom khoảng cách xa.

Hasselblad True Zoom
Hasselblad True Zoom với độ zoom quang học lên tới 10x

Phụ kiện zoom quang học 10x này thực sự gọn gàng và thú vị khi bạn du lịch hay đi dã ngoại và muốn có những bức ảnh ngoài trời đẹp. Tuy nhiên khẩu độ (f/3.5 – 6.5) là khá khó khăn cho những bức ảnh trong nhà hay điều kiện thiếu sáng. Thêm vào đó là khoảng cách lấy nét đôi lúc gây khó chịu, nhất là khi bạn đang zoom. Vật thể cần phải ở xa vài bước chân nếu muốn lấy nét được. Để dễ hơn thì bạn lại gần với tiêu cự ở giá trị mặc định. Hy vọng những bản cập nhật phần mềm sẽ giải quyết được vấn để này.

 Hasselblad True Zoom
Biến Moto Z thành máy ảnh

Điều thất vọng nhất ở đây là những hình ảnh khi chụp ra chẳng khác mấy so với khi chụp với camera thường của điện thoại, khá dể hiểu vì True Zoom sử dụng cảm biến 1/2,3-inch. Hasselblad có đặt thêm vài chế độ riêng vào phần mềm camera của Moto Z trong đó có chế độ lưu hình ảnh ở cả hai định dạng JPEG và RAW. File RAW có lẽ cho hình ảnh tốt hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể quay phim với True Zoom ( lên tới 1080p), tuy nhiên sẽ không có chống rung quang học như khi chụp ảnh tĩnh.

Có thể nói Hasselblad True Zoom là một MotoMod khá tốt nhưng với mức giá chưa hợp lí. Mặc dù Zoom quang học có thể giúp bạn tiếp cận vật thể với khoảng cách xa hơn, nhưng nếu chỉ để up Facebook hay Instagram thì bạn cần suy nghĩ kĩ với $250 của mình.

Phụ kiện biến Moto Z thành máy ảnh
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan