Trang chủTin tứcAppleBảo hành Apple cần có hoá đơn tác động như thế nào...

Bảo hành Apple cần có hoá đơn tác động như thế nào đến thị trường xách tay?

Giờ đây các sản phẩm của Apple nếu được sử dụng tại Việt Nam nhưng không sở hữu mã VN/A sẽ không thể bảo hành theo cách thông thường mà sẽ cần đến hoá đơn, vậy đây sẽ là hồi kết dành cho các sản phẩm Apple xách tay.

Trước đây, với các sản phẩm của Apple ngoại trừ iPhone Lock khi còn bảo hành chính hãng của Apple đều có thể đi đến các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple để tiến hành sửa chữa hoàn toàn miễn phí những hư hỏng do khâu sản xuất gây ra, mà các sản phẩm bị nhiều nhất đó là MacBook đều được nằm trong diện bảo hành thường và bảo hành mở rộng lên đến 4 năm kể từ ngày bán ra.

Bảo hành Apple cần có hoá đơn tác động như thế nào đến thị trường xách tay?

Nhưng một phần vì giá thành các sản phẩm MacBook chính hãng quá cao nên người dùng thường lựa chọn giải pháp là sử dụng các sản phẩm xách tay, sản phẩm cũ để có mức giá tốt hơn nhưng ngoại hình và chất lượng vẫn được đảm bảo. Theo đó, các sản phẩm này cũng còn bảo hành chính hãng Apple mang lại sự yên tâm khi sử dụng với bất kì phát sinh lỗi nào cũng sẽ được Apple ‘chịu trách nhiệm’ sửa chữa các lỗi của thiết bị.

- Advertisement -

Bảo hành Apple cần có hoá đơn tác động như thế nào đến thị trường xách tay?

Giờ đây với việc yêu cầu hoá đơn mua hàng khiến cho các sản phẩm xách tay sẽ không còn đủ ‘điều kiện cần’ để bảo hành các sản phẩm xách tay nữa, do các sản phẩm này có thể đã được qua nhiều đời chủ, hoặc là được đưa về theo dạng ‘thùng’ và tìm ra được hoá đơn là điều bất khả thi, vậy nên mặc dù còn bảo hành chính hãng nhưng vẫn sẽ không được Apple nhận bảo hành ngay cả khi đó là lỗi của sản phẩm.

Bảo hành Apple cần có hoá đơn tác động như thế nào đến thị trường xách tay?
Thakral One, một trong những trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple tại Việt Nam.

Với chính sách mới này, việc bảo hành các sản phẩm Apple sẽ không còn là toàn cầu nữa mà sẽ bị gói gọn ở nơi mua hàng, ví dụ như các sản phẩm có mã là VN/A sẽ được bảo hành ở Việt Nam mà không cần đến hoá đơn (áp dụng cho cả sản phẩm mua từ trang thương mại điện tử), còn nếu ra các nước khác sẽ cần đến hoá đơn, theo đó nếu bạn sở hữu nhiều hơn 1 thiết bị cùng loại (có nhiều MacBook, nhiều iPhone/iPad,..) sẽ có phần hơi phiền hà hơn để bảo hành nếu trước đó bạn đã từng đi bảo hành thiết bị khác rồi.

Giải pháp cho tình thế này

Nếu bạn mua hàng xách thì chỉ có cửa hàng bảo hành cho bạn, nếu bạn không có hoá đơn ‘hợp lệ’ bạn sẽ phải trả phí để bảo hành thiết bị.

Nên nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm của Apple theo diện xách tay cần chọn lựa các cửa hàng uy tín lâu năm, có thông tin rõ ràng về chương trình bảo hành các sản phẩm cửa hàng bán ra và các chương trình đảm bảo quyền lợi của người dùng. Mặc dù có thể mức giá của hàng xách tay cao hơn nhưng với việc cửa hàng đảm bảo được quyền lợi khách hàng vẫn là ưu tiên hàng đầu khi mua hàng xách tay.

Cùng đó nếu chọn lựa mua các sản phẩm cũng nên tránh các sản phẩm lỗi của Apple như là lỗi bàn phím, lỗi cáp màn hình, lỗi ổ cứng, lỗi pin,.. các lỗi được liệt kê ở bảo hành mở rộng của Apple vì nếu máy có gặp chính xác lỗi trên thì cũng không thể đem máy đi bảo hành, mà bắt buộc thay hành linh kiện bên ngoài để đảm bảo thiết bị được ổn định.

Bảo hành Apple cần có hoá đơn tác động như thế nào đến thị trường xách tay?

Người dùng cũng cần cảnh giác cao độ với các sản phẩm xách tay được bán ra đi kèm với hoá đơn, cần kiểm tra kĩ hoá đơn và có thể đến trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple để được thông tin thêm về sản phẩm cũng như là kiểm tra xem hoá đơn mua hàng có hợp lệ để hưởng các chương trình bảo hành của Apple.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan