Trang chủTin tứcMobileBáo cáo cho biết con chip Google Tensor không mạnh bằng Exynos...
spot_img

Tin liên quan

Báo cáo cho biết con chip Google Tensor không mạnh bằng Exynos hay Snapdragon

Theo các báo cáo, những con chip Tensor của Google trên Pixel 6 series sẽ không mạnh mẽ bằng những con chip từ Samsung như Exynos hay Snapdragon từ Qualcomm.

Bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro mới sẽ có con chip Tensor, đặt tên theo Tensor Processing Units (TPU) mà Google dùng cho các cơ sở dữ liệu của mình. Mặc dù Google vẫn chưa công bố thông số chi tiết, nhưng một báo cáo từ Galaxy Club cho biết hiệu năng của con chip này sẽ nằm sau Exynos 2100 trang bị trên Galaxy S21 bán ra ở Châu Âu và khu vực Trung Đông.

Theo các tài liệu nội bộ, con chip mới sẽ có mã hiệu là Whitechapel được biết đến với con số “GS101”. Thành phần này sẽ được kết nối tới “Slider” và đây cũng có liên quan tới Samsung Exynos. Theo Galaxy Club thì bên trong Tensor sẽ là Exynos 9855 và ngạc nhiên thay, Exynos 9855 cũng có mã hiệu là Whitechapel.

Hiện tại các thông tin vẫn chưa được kiểm chứng, trước đó thông tin cho biết Tensor là SoC chứ không phải là một vi xử lý đơn lẻ và vẫn chưa rõ các thành phần của SoC này. Chúng ta biết được là TPU di động cho các hoạt động AI và chip bảo mật Titan M2 mới là của Google. Các thành phần còn lại như CPU, GPU và modem 5G đều chưa rõ.

Bên cạnh vi xử lý từ Samsung, trang này cũng so sánh tương đương với Snapdragon 888 và 898. Theo đó nếu như SoC của Google nằm sau Exynos 2100, thì nó sẽ nằm sau cả Snapdragon 888.

Nhưng điều cần phải chú ý là con chip này được Google cho biết là tập trung vào AI và máy học, rất có thể hiệu năng và các tính năng của nó sẽ được tăng cường theo thời gian. Đồng thời Google cũng hứa hẹn các tính năng về camera và nhận diện giọng nói sẽ được nâng cấp.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnPhonearena

Xem nhanh