Trang chủTin tứcAppleBản beta mới của iOS và macOS phục hồi một số giao...

Tin liên quan

Bản beta mới của iOS và macOS phục hồi một số giao diện Safari tiện lợi hơn

Apple mới đây đã tung bản beta mới của iOS và macOS, trong đó công ty đã hoàn lại giao diện Safari về phiên bản trước tiện lợi hơn.

Bản beta thứ ba iOS 15 và macOS Monterey sửa một vài lỗi còn gặp trên Safari và đồng thời đã hoàn lại một số giao diện thiết kế phần mềm trở về trước. Đối với macOS, Apple đem trở lại các tab thông thường, trong khi đó iOS sẽ nhận được một thiết kế nhất quán hơn ở thanh URL. 

iOS 15 vẫn sử dụng tab view mới và thanh URL được dời về cuối, nhưng bản beta mới nhất đã gắn nó cố định ở đó, thay vì đưa nó lên đầu màn hình khi bạn chọn. Apple cũng đã thêm một tùy chọn làm mới mới vào menu bật lên khi bạn nhấn và giữ thanh URL. Kết hợp với nhau các thay đổi này đem đến trải nghiệm đồng nhất hơn.

Với macOS thay đổi đơn giản hơn, Apple dường như chỉ hoàn trở lại các giao diện từ Big Sur cho thanh URL và tab của Safari, bỏ đi kết hợp thanh tab/URL như bản beta trước. Trong bản beta mới này thì thanh URL sẽ nằm trên đỉnh menu với hàng tab nằm dưới giao diện. Mỗi tab vẫn sẽ to như trước đây, tổng thể giờ đây dù không còn nhiều điểm mới những có một chút cải thiện với bản gốc và trông tốt hơn so với bản mới. Hiện tại đây mới chỉ là bản beta và mới có iOS cùng macOS, iPadOS thì chưa rõ và cũng chưa rõ liệu Apple có thay đổi gì thêm cho trình duyệt Safari trong thời gian sắp tới hay không.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnThe Verge
      

Tin gần đây