Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríAvnet và Đại học Nha Trang trao giải thưởng cho sinh viên...

Avnet và Đại học Nha Trang trao giải thưởng cho sinh viên có phát minh sáng tạo

Vừa qua, Đại học Nha Trang đã tổ chức lễ trao giải nhằm vinh danh hai nhóm sinh viên đã có những phát minh sáng tạo nhất trong khuôn khổ cuộc thi Thiết kế sáng tạo MCU.

Theo đó, hai sinh viên năm thứ ba ngành Điện – Điện Tử là em Trần Tuấn Khiêm đã giành giải thưởng chung cuộc với sản phẩm máy ấp trứng tự động, và em Võ Quỳnh Thông giành hạng hai với phát minh về hệ thống quản lý bãi đỗ xe bằng công nghệ mã QR.

Avnet và Đại học Nha Trang trao giải thưởng cho sinh viên có phát minh sáng tạo
Ông Winston Tan – Phó Chủ tịch Quản lý Bán hàng, khu vực ASEAN, Avnet, trao giải nhất cho em Trần Tuấn Khiêm

Nói về sản phẩm của mình, em Trần Tuấn Khiêm cho biết: “Trong quá trình thiết kế sản phẩm, em rất chú trọng vào yếu tố môi trường và xã hội, bởi em mong sản phẩm này có thể giúp ngành nông nghiệp nước nhà, đặc biệt là chăm sóc gia cầm, có thể phát triển một cách bền vững”. Em Võ Quỳnh Thông cũng cho biết thêm: “Thông qua cuộc thi này, em đã có cơ hội trau dồi thêm nhiều kiến thức phục vụ cho việc tạo ra những công cụ giải quyết những vấn đề của những quốc gia đang phát triển”.

Avnet và Đại học Nha Trang trao giải thưởng cho sinh viên có phát minh sáng tạo
Ông Winston Tan – Phó Chủ tịch Quản lý Bán hàng, khu vực ASEAN, Avnet, trao giải nhì cho em Võ Quỳnh Thông

Cuộc thi Thiết kế sáng tao MCU được Đại học Nha Trang hợp tác cùng Avnet – nhà phân phối và cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới phát động nhằm tạo ra cơ hội thực hành kiến thức và kích thích khả năng sáng tạo của sinh viên trẻ. Những sản phẩm tham dự cuộc thi đều sử dụng công nghệ và linh kiện mới nhất đến từ Avnet và Microchip, qua đó giúp sinh viên tiếp cận những sản phẩm mới nhất có mặt trên thị trường.

Avnet và Đại học Nha Trang trao giải thưởng cho sinh viên có phát minh sáng tạo
Đại diện trường Đại học Nha Trang cùng ông Winston Tan – Phó Chủ tịch Quản lý Bán hàng, khu vực ASEAN, và ông Andy Law – Giám đốc Ứng dụng, khu vực Châu Á, Avnet

Bà Tan Aik Hoon – Giám Đốc khu vực Nam Á và Hàn Quốc tại Avnet cho biết: “Chúng tôi rất vui khi đồng tổ chức cuộc thi thiết kế này cùng Đại học Nha Trang bởi đây không chỉ giúp chúng tôi sớm phát hiện ra nhân tài tiềm năng cho thị trường địa phương mà còn là một cách đổi mới vô cùng mới mẻ dựa trên trí tuệ công nghệ chung giữa chúng tôi, những nhà cung cấp và đối tác giáo dục. Sinh viên Việt Nam có nhiều ý tưởng rất táo bạo, chúng tôi đã bị ấn tượng mạnh bởi tính sáng tạo và chuyên sâu cao của những thiết kế trong khuôn khổ cuộc thi. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho công tác giáo dục thế hệ kỹ sư trẻ, qua đó phát triển ngành điện tử ngày một lớn mạnh”.

Ông Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Đại học Nha Trang cho biết: “Đại học Nha Trang rất vui khi nhận được sự hỗ trợ này của Avnet bởi đây là cơ hội tốt giúp sinh viên trẻ tiếp cận những công nghệ mới nhất, qua đó có sự chuẩn bị tốt hơn để đáp ứng được yêu cầu thực tế khi tham gia vào thị trường lao động. Chúng tôi hy vọng những cuộc thi như thế này sẽ không chỉ được thực hiện tại một trường mà sẽ được phát động ở nhiều cơ sở giáo dục khác trong khu vực, bởi đây là bước khởi đầu tốt nhằm thúc đẩy sự phát triển công nghệ tại Nha Trang nói riêng và miền Trung Việt Nam nói chung”.

Đây là năm thứ hai Avnet và trường Đại học Nha Trang tiếp tục mối quan hệ hợp tác lâu dài nhằm giúp thu hẹp khoảng cách giữa việc học tập và làm việc thực tế trong ngành, giúp sinh viên sẵn sàng cho môi trường làm việc có tư duy sáng tạo. Vào tháng 3 năm 2022, 2 bên đã ký biên bản hợp tác (MOU) về việc chia sẻ kiến thức ngành với sinh viên Đại học Nha Trang, theo đó, Avnet đã thành lập một phòng thí nghiệm đổi mới sáng tạo ngay tại trường nhằm bồi dưỡng các tài năng công nghệ trẻ của Việt Nam. Sau một năm, Avnet và Đại học Nha Trang ghi nhận hơn 100 sinh viên thường xuyên sử dụng phòng thí nghiệm này trong học tập và nghiên cứu.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan