Cellphones

“Mới nhưng không lạ” là điều mà ASUS đã làm trên hai mẫu smartphone Android của mình là Zenfone Max Shot và Max Plus M2. 

Zenfone Max Shot (trái) và Zenfone Max Plus M2 (phải)

Về mặt thiết kế, bộ đôi đi theo phong cách thiết kế quen thuộc nhà ASUS với bộ vỏ nguyên khối, màn hình tràn viền có tai thỏ nhỏ gọn dùng làm nơi đặt loa ngoài và camera selfie (phần cằm của hai máy trông rất dày dù chỉ là ảnh render của nhà sản xuất). Mặt lưng của cả hai sẽ là nơi đặt cụm cảm biến vân tay một chạm và hệ thống camera chính. Với Max Plus M2, chúng ta sẽ chỉ có cụm camera đôi kèm đèn Flash LED, trong khi đó Max Shot sẽ có đến ba camera bao gồm: cảm biến chính 12MP ống kính góc tiêu chuẩn, cảm biến phụ 5MP dùng để đo độ sâu trường ảnh và cuối cùng là cảm biến 8MP với ống kính góc siêu rộng. 

Điểm đặc biệt nhất trên Max Plus M2 và Max Shot đến từ bộ vi xử lý SiP  1 hoàn toàn mới, đánh dấu sự hợp tác giữa Qualcomm và hãng gia công linh kiện Universal Scientific Industrial (USI) có trụ sở ở Brazil. Theo đó, các linh kiện điện tử sẽ cấu thành chip xử lý sẽ được hàn vào trên cùng một bảng mạch duy nhất thay vì kiểu thiết kế truyền thống SoC như trước kia. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm được diện tích bên trong, từ đó hãng sản xuất có thể đặt thêm nhiều linh kiện khác hoặc tạo nên một chiếc smartphone thiết kế độc đáo, mới lạ hơn. Tuy nhiên về bản chất, SiP 1 được sản xuất trên tiến trình 14nm với 8 nhân xử lý và GPU Adreno 506 – đây cũng chính là mẫu SoC Snapdragon 450 quen thuộc từng xuất hiện trên nhiều điện thoại Android giá rẻ, bình dân. 

Các thành phần còn lại của phần cứng bao gồm màn hình kích thước 6,26 inch độ phân giải Full HD+, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB và viên pin 4000 mAh đối với cả hai model. Riêng Max Shot có thêm tùy chọn RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. 

Zenfone Max Shot và Max Plus M2 sẽ do ASUS Brazil sản xuất và phân phối với mức giá hơi “đắt đỏ”: 350 USD (Max Shot bản tiêu chuẩn), 445 USD (Max Shot bản RAM 4GB) và 340 USD (Max Plus M2). Bộ đôi sẽ có chung 4 tùy chọn màu sắc là: Đen, Bạc, Xanh và Đỏ.