Cellphones

MacBook Pro của Apple luôn được đánh giá cao nhờ thiết kế ấn tượng và cấu hình mạnh mẽ. Tuy nhiên vài năm gần đây các nhà sản xuất máy tính Windows cũng có những bước tiến đáng kể, để cạnh tranh với MacBook Pro. 

ASUS StudioBook S là một dòng mới từ ASUS nhưng dường như đầy là dòng tiếp nối từ ASUS ZenBook Pro 15 mạnh mẽ mà ASUS đã trình làng từ năm trước với bộ cấu hình cũng “quái vật” không kém, nhưng năm nay ASUS StudioBook S còn “quái vật” hơn nhiều.

Tại sự kiện CES 2019 đang diễn ra ở thành phố Las Vegas, ASUS vừa trình làng chiếc laptop StudioBook S cao cấp của mình. Đây là một chiếc laptop có thiết kế rất ấn tượng, với một màn hình 17 inch nhưng có kích thước tổng thể chỉ tương đương với MacBook Pro 15 inch, cùng với cấu hình phần cứng tương đương một con “quái vật”.

StudioBook S được trang bị tới 64GB RAM DDR4 và bộ nhớ SSD NVME 4TB. Bộ vi xử lý Intel i7-8750H 2.2GHz hoặc lựa chọn cao cấp hơn là Xeon E-2176M 2.7 GHz có thể Turbo Boost lên đến 4.4GHz. GPU đồ họa Nvidia Quadro P3200.

Với sức mạnh xử lý của một chiếc máy tính “workstation” di động, nhưng đối tượng mà ASUS muốn nhắm đến lại là những người sáng tạo. StudioBook S sẽ là một chiếc máy tính xách tay dành cho những ai cần chỉnh sửa video 4K, thiết kế mô hình 3D hoặc xây dựng thế giới đồ họa VR.

Mặc dù được trang bị sức mạnh phần cứng vượt trội và màn hình 17 inch, StudioBook S vẫn chỉ dày có 18,3mm và nặng khoảng 2,4kg. Đây thực sự là một chiếc laptop mà bạn có thể mang đi bất cứ đâu, để giữ công việc luôn ở bên cạnh mình.

Màn hình của StudioBook S chỉ có độ phân giải FullHD 1920 x 1200 pixel, tuy nhiên lại có thể hiển thị 97% phạm vi màu DCI-P3, giúp hình ảnh chân thực nhất có thể. Mặc dù vậy sẽ tuyệt vời hơn nếu độ phân giải được hỗ trợ lên đến 4K.

Thêm vào đó, ASUS thiết kế hệ thống tản nhiệt đặc biệt với 2 quạt và 5 ống dẫn nhiệt. Mà nhờ đó tiếng ồn nó phát ra không quá 35dB ngay cả khi chạy hết công suất. Và touchpad của StudioBook S có thể hiện các phím số NumberPad khi bấm vào một biểu tượng trên bàn phím.

Người dùng cũng sẽ nhận được rất nhiều cổng kết nối khác nhau. Với một cổng Thunderbolt 3, ba cổng USB Type-A, HDMI 2.0 và đầu đọc thẻ SD.

Asus cho biết StudioBook S sẽ được lên kệ vào cuối Q1/2019, nhưng vẫn chưa tiết lộ giá bán, có một điều chắc chắn rằng giá bán của chiếc laptop này sẽ không hề rẻ chút nào.

Ảnh: Engadget