Asus sẽ hợp tác với Tencent Games để sản xuất chiếc smartphone chuyên game mới, với hiệu suất được nâng cấp và ra mắt vào quý 3 năm 2019.

Asus cuối cùng đã sẵn sàng để tiết lộ các thông tin chính thức đầu tiên về smartphone chuyên chơi game thứ 2 sắp tới của mình. Chính xác như lời đồn, ROG Phone 2 sẽ được phát hành vào quý 3 năm 2019 để tiếp bước của một phiên bản ban đầu xuất hiện trên thị trường toàn cầu vào tháng 6 năm 2018.

asus rog phone 2Cụ thể hơn, chiếc smartphone Asus ROG Phone 2 sẽ được ra mắt vào tháng 7, ít nhất là tại Trung Quốc. Dựa theo một bài viết trên Weibo được công bố trước đó cũng xác nhận, nhà sản xuất điện thoại và PC có trụ sở tại Đài Loan sẽ phối hợp chặt chẽ với Tencent Games để tối ưu hóa thiết bị di động trong tương lai cho các nội dung của công ty sau này. Bộ phận sản xuất trò chơi video của gã khổng lồ Trung Quốc cũng sở hữu nhiều dịch vụ truyền thông xã hội và âm nhạc nổi tiếng trong những năm gần đây, góp phần vào sự thành công của các game hit toàn cầu như PUBG và Fortnite.

Rõ ràng Tencent đã trở thành một đối tác cực kỳ có giá trị đối với Asus. Điều đó có nghĩa là bất kỳ trò chơi khó tính nào cũng đang được chuẩn bị tối ưu hoá cho Asus ROG Phone 2. Hiện vẫn chưa có nhiều về thông số kỹ thuật phần cứng của Asus ROG Phone 2, có lẽ sẽ là con chip Snapdragon 855 ép xung, màn hình với tần số quét cao, cùng các thông số phần cứng khủng khiếp tối ưu cho việc vận hành game.