Trang chủTin tứcMáy tínhASUS cho biết giá card đồ hoạ RTX có thể giảm xuống...

Tin liên quan

ASUS cho biết giá card đồ hoạ RTX có thể giảm xuống khoảng 25% trong năm nay

Một tin vui cho các game thủ và là fan của ASUS khi mới đây họ tiết lộ rằng giá card đồ hoạ RTX có thể giảm xuống, cụ thể là khoảng 25%.

ASUS cho biết họ sẽ giảm giá bán của các dòng card RTX 30-series (bao gồm 3050, 3060, 3070, 3070 và 3090) lên đến 25%. Ví dụ giá tham khảo ở Best Buy sẽ còn 412.50 USD giảm từ 550 USD của mẫu TUF 3060 12GB, mẫu Strix 3070 8GB thì giảm còn 618.75 USD từ 825 USD,… Tuy nhiên ASUS nói rằng giảm lên đến 25% chứ không nói giá trị cụ thể nên có thể có mẫu giảm ít, có mẫu giảm nhiều. Công ty nói rằng người dùng sẽ bắt đầu thấy giá giảm từ đầu tháng 4 năm nay, một số mẫu khác sẽ giảm trong mùa xuân này.

Theo các thông tin thì giá thành giảm là do “dỡ bỏ thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc từ Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ”. Vào đầu năm 2021, chính quyền Trump bắt đầu áp thuế 25% đối với card đồ họa nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi sự miễn trừ áp dụng cho chúng trong thuế quan từ năm 2018 hết hạn. Vào thời điểm đó, Asus nói với The Verge rằng họ sẽ tăng giá bán dự kiến của những chiếc card đồ hoạ.

Vào ngày 23/3, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ khôi phục quyền miễn trừ đó đến hết ngày 31/12. Có thể bên cạnh ASUS thì nhiều thương hiệu khác cũng tăng giá do thuế, nên có thể sau khi lệnh được bãi bỏ thì ngoài ASUS sẽ có nhiều cái tên khác giảm giá.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn có thể sẽ dễ dàng mua được card với giá tốt. Theo ghi chú thì có thể một số cửa hàng sẽ không giảm giá bán do đây chỉ là giá bán lẻ đề xuất từ ASUS.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh